Sức khỏe

3 nguyên nhân ù tai sau sinh và cách chữa trị 

Sau khi sinh, ngoài việc các mẹ phải đối diện với tình trạng cơ thể đuối sức, mệt mỏi, thì một trong những tình trạng nhiều mẹ gặp phải chính là ù tai sau sinh. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Có nguy hiểm không? Nên khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

ù tai sau sinh

Ù tai sau sinh là triệu chứng thường gặp của các mẹ bỉm

Tìm ra nguyên nhân gây ù tai sau sinh để phòng tránh

Theo các bác sĩ, tình trạng ù tai của người mẹ là điều bình thường khi gặp phải. Thế nhưng, điều đó cần được khắc phục triệt để, tránh gây ra cảm giác khó chịu, ngứa ngáy khi nghe phải những âm thanh lạ, lạo xạo bên tai. Có rất nhiều nguyên nhân khiến các mẹ gặp phải tình trạng này:

– Suy nhược cơ thể sau sinh: Sau khi sinh con, mẹ gặp phải tình trạng thiếu máu, sức khoẻ giảm sút, lại phải thức đêm lo lắng cho con khiến các mẹ căng thẳng. Từ đó dẫn đến tình trạng suy nhược và có các biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

– Tiếp xúc quá nhiều với tiếng ồn: Bên cạnh việc stress, một lý do nữa là môi trường sống khiến người mẹ phải tiếp xúc quá nhiều tiếng ồn sau khi sinh. Vì vậy, các mẹ cần tránh những nơi có quá nhiều tiếng ồn để có thể thoải mái thư giãn, yên tĩnh hơn

– Quá trình vệ sinh chưa đúng trong thời kỳ mang thai: Do trong quá trì ở cữ, các mẹ quên hoặc vệ sinh tai chưa kỹ nên thường gặp phải tình trạng ù tai rõ rệt sau sinh. Gặp phải tình trạng này không nên để lâu vì có thể ảnh hưởng đến thính giác về sau.

ù tai sau sinh

Ù tai nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng về sau

Ù tai sau sinh – Làm thế nào để khắc phục?

Để khắc phục tình trạng này, cũng như cải thiện sức khỏe toàn diện, các mẹ nên lưu ý những điều dưới đây:

– Xây dựng một chế độ ăn uống, hợp lý cho sức khoẻ.

– Sinh hoạt lành mạnh, vận động thường xuyên. Tránh gây căng thẳng, mệt mỏi cho cơ thể, tâm lý, cố gắng giữ cho tâm trạng thoải mái, tránh tình trạng trầm cảm sau sinh.

– Không tự ý mua thuốc vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến cả em bé.

ù tai sau sinh

Cần xây dựng thói quen sống khỏe sau sinh để giúp cơ thể khỏe mạnh

Ù tai sau sinh là một triệu chứng rất dễ gặp phải sau sinh. Các mẹ không phải lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Bằng cách xây dựng cho mình một chế độ sống khoa học và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách hợp lý, tránh gây ảnh hưởng lâu dài về sau.

Bài viết liên quan

SHOPPING