Sức khỏe

Vệ sinh vùng kín sau sinh, điều quan trọng các mẹ không nên bỏ qua

Các chị em phụ nữ, đặc biệt là các mẹ sau sinh không thể lơ là vấn đề vệ sinh vùng kín. Việc chăm sóc sức khỏe vùng kín sau sinh ảnh hưởng rất lớn đến sự hồi phục của người mẹ. Sau lần “vượt cạn”, vùng kín đã bị tổn thương nên mẹ cần chú ý chăm sóc để tránh viêm nhiễm.

mẹ sau sinh

Vùng kín sau sinh cần được chăm sóc đặc biệt

1. Mẹ sau sinh cần chú ý vệ sinh vùng kín

Việc nhiễm trùng vùng kín sẽ rất nguy hiểm đối với các mẹ sau sinh. Do trong thời gian này, mẹ vừa trải qua một lần “vượt cạn” đầy đau đớn, vùng kín bị tổn thương không ít và nếu không chú ý chăm sóc thì khó hồi phục nhanh chóng được.

Thời gian hồi phục càng lâu thì nguy cơ nhiễm trùng sẽ càng cao, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của mẹ sau này.

2. Những ảnh hưởng nếu vệ sinh không đúng cách

Thời điểm sau khi sinh, niêm mạc tử cung sẽ bị xơ hoá và bong ra cùng các cục máu đông, chúng còn được gọi là sản dịch. Trong thời kỳ này, vùng kín cần được theo dõi đặc biệt, tránh viêm nhiễm và các bệnh liên quan về sau.

mẹ sau sinh

Cần vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh viêm nhiễm

Việc vệ sinh vùng kín cho mẹ sau sinh cần cực kỳ cẩn thận. Bởi nếu không vệ sinh đúng cách, ngoài tình trạng viêm nhiễm, còn có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như khó thụ thai, thậm chí là vô sinh.

3. Vệ sinh vùng kín cho mẹ sau sinh đúng cách

Theo dân gian, mẹ có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như lấy nước nấu từ lá chè xanh để vệ sinh vùng kín. Nước lá chè xanh có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể dùng nước lá trầu không hoặc nước muối cũng chống viêm nhiễm hiệu quả.

Ngoài ra, mẹ cũng nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ sau sinh có chiết xuất từ thiên nhiên, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn.

Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Bentley Organic tại Earthmama có độ pH ở mức 4.5 – 5 độ, đã được kiểm nghiệm và phê duyệt bởi các bác sĩ da liễu tại Anh, an toàn cho làn da của người sử dụng.

Dung dịch được chiết xuất từ lô hội, hoa cúc và hoa oải hương, giúp làm sạch nhẹ nhàng và bảo vệ vùng da nhạy cảm.

mẹ sau sinh

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Bentley Organic đảm bảo an toàn

Vùng kín là nơi rất nhạy cảm và dễ tổn thương, do đó, các mẹ cần chăm sóc cẩn thận và vệ sinh đúng cách vì sức khoẻ của chính mình. Hãy sử dụng những sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ sau sinh chất lượng từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn các mẹ nhé!

Bài viết liên quan

SHOPPING