Đang mang thai

Babymoon, Đi du lịch khi mang thai

Thường thì các mẹ bầu gặp vấn đề về sức khỏe ở các tháng  đầu của thai kỳ, khi các cơn ốm nghén và buồn nôn làm mẹ rất mệt mỏi. Các triệu chứng nghén sẽ không còn ở quí 2 của thai kỳ, lúc này là thời điểm thích hợp để vợ chồng cùng đi du lịch nghỉ dưỡng và hâm nóng tình yêu. Thông thường ở quí 2 của thai kỳ, Bạn có thể quan hệ vợ chồng bình thường nếu không có các chỉ định khác của bác sỹ.

 

“Babymoon – Đi du lịch khi mang thai” sẽ là những khoảng khắc kỷ niệm thật đẹp và khoảng thời gian giúp Mẹ Bầu nghỉ dưỡng trước khi bước vào những tháng cuối thai kỳ tương đối mệt mỏi. Lúc này bụng chưa quá to để Bạn vẫn tự tin mặc đồ bơi .

 

Mặc dù Bạn có thể bay khi ngày sinh sắp đến gần, nhưng thường ở quí 3 của thai kỳ, việc đi lại đã trở nên khó khăn và nguy cơ đau đẻ có thể đến bất kỳ lúc nào, vì vậy Bạn nên tránh những chuyến bay đường dài do tư thế ngồi gập lâu có thể gây ra rối loạn tuần hoàn máu (bệnh tắc tĩnh mạch), việc thiếu dưỡng khí khi bay và việc áp suất không khí không cân bằng cũng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn.

 

Mẹ bầu nên chọn những vùng đất mát mẻ để nghỉ ngơi. Nếu đi ra biển , nên tránh không phơi nắng và chỉ bơi khi mặt trời không quá chói chang vì thai nhi không thể chịu đựng lâu khi Bạn phơi bụng lâu dưới nắng mà không có gì bảo vệ. Ánh nắng gay gắt có thể gây hại tới da và hệ tuần hoàn, ngoài ra làn da mẹ bầu thường nhạy cảm hơn.

Trước các chuyến đi du lịch, Bạn nên tìm hiểu dịch vụ y tế nơi sắp tới và luôn nhớ mua bảo hiểm y tế khi đi du lịch nước ngoài. Hãy hỏi công ty bảo hiểm về khả năng chi trả thanh toán nếu Bạn phải cần chăm sóc y tế trong chuyến đi du lịch.

mang thai có nên đi du lịch

Nguồn internet

Bài viết liên quan

SHOPPING