Bé sơ sinh

Bé dưới 1 tuổi không nên ăn một số thức ăn

Hệ tiêu hóa của bé dưới 1 tuổi đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện, vì vậy có một số thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn trong giai đoạn này nhằm tránh ảnh hưởng đến thể chất và trí tuệ của bé. Mẹ nên chọn các loại thực phẩm Organic bổ sung Omega 3 & DHA như bánh gạo cho bé của Apple Monkey không trứng, không sữa, không gluten, không chất bảo quản, lượng đường thấp để mang lại những điều tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

bánh ăn dặm cho bé Organic

Dưới đây là danh sách các thực phẩm mà bé dưới 1 tuổi không nên ăn các mẹ có thể tham khảo cho bé nhé:

Trứng

Mặc dù là món ăn giàu protein, vitamin D và chất khoáng, nhưng trứng lại là món ăn rất dễ gây dị ứng cho trẻ. Khi dùng trứng chế biến thức ăn cho trẻ dưới 1 tuổi, mẹ nên tách lòng trắng ra để riêng và chỉ cho bé ăn lòng đỏ. Vì trong lòng trắng trứng có lượng protein khá cao có thể khiến bé bị dị ứng trong khi hệ miễn dịch và sức đề kháng của bé còn rất yếu.

Đường

Các thực phẩm và thức uống có đường thường chứa nhiều chất ngọt nên hay làm sâu răng khi răng trẻ mới mọc. Trẻ dưới một tuổi tốt nhất không cho dùng các loại bánh ngọt, bích quy, kẹo, kem. Ngoài ra, nếu bạn cho trẻ ăn đường sẽ gây cho trẻ cảm giác ngang dạ, chán ăn, không thèm ăn khi vào bữa chính.

Mật ong

Mật ong là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, với trẻ dưới 1 tuổi thì mật ong lại được xem như “liều thuốc độc”. Bởi mật ong vừa chứa lượng đường rất lớn, vừa chứa bào tử của Clostridium botulinum có thể gây ngộ độc, táo bón, hôn mê ở trẻ sơ sinh. Do đó, không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng mật ong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Sữa bò

Sữa bò chứa nhiều protein và khoáng chất lại không phải thực phẩm dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, vì chúng có thể gây kích ứng cho trẻ.

Một số loại phômai

Phômai là thứ mà trẻ rất thích ăn và tốt cho trẻ chính vì vậy các mẹ hay cho trẻ ăn. Tuy nhiên, không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng phômai mềm, bởi trẻ sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria rất cao. Các mẹ có thể thay thế phômai mềm bằng phômai cứng và kem phômai, vừa an toàn với trẻ, lại vừa là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

Pate gan

Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn pate bởi pate gồm cả pate động vật và pate thực vật, vì trong pate gan có chứa nhiều vi khuẩn Listeria dễ khiến bé bị ngộ độc đồng thời hàm lượng vitamin A quá cao cũng không tốt cho sự phát triển của bé.

Bài viết liên quan

SHOPPING