Bé sơ sinh

Khi nào thì nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Một số người cho rằng không nên cắt tóc của trẻ sơ sinh vì đó là tóc máu, khi cắt tóc này bé sẽ dễ bị bệnh. Tuy nhiên một số người còn lại thì khuyên nên cắt tóc máu này cho bé sớm. Vậy lời khuyên nào thực sự đúng?

Thực ra 2 lời khuyên trên đều không đúng độ dày mỏng và màu tóc của bé phụ thuộc vào yếu tố di truyền, ngoài ra còn do sức khỏe của bé, yếu tố môi trường, sinh lý, thể chất, dinh dưỡng ảnh hưởng đến.

Khi bé dưới một tuổi cha mẹ không nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh vì lúc này sức đề kháng của bé còn yếu. Nhưng nếu như tóc của bé ra nhiều và nhanh thì cha mẹ có thể tìm các dụng cụ thích hợp để cắt cho bé.

cắt tóc cho bé

(Nguồn internet)

Một số lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh: – Không nên cắt tóc cho trẻ dưới 5 tháng tuổi – Nên chọn thời điểm bé vui vẻ, không buồn ngủ để cắt tóc cho bé – Mẹ nên cắt tóc nhanh và đơn giản cho bé – Tránh cắt tóc khi bé đang ngủ, điều này sẽ làm bé bị tỉnh giấc và thấy khó chịu. – Để bé thoải mái hơn mẹ nên tự tay cắt tóc cho bé.


Mẹ nên chăm sóc tóc và da đầu của bé ngay từ khi bé chào đời, việc này sẽ giúp cho tóc bé mềm và khỏe hơn. Các mẹ có thể dùng sữa tắm gội hữu cơ Bio Bio Baby chiết xuất 100% từ hoa cúc La Mã. Dùng sữa tắm gội Bio Bio Baby sẽ giúp làm sạch tóc tơ, cho tóc mềm mại và nuôi dưỡng da đầu trở nên khỏe mạnh. Bio Bio Baby là dòng sản phẩm hoàn toàn từ Organic nên rất an toàn và dịu nhẹ với sức khỏe của bé.

Sữa tắm gội biobio baby

Nguồn : tổng hợp từ blog.earthmama.vn

Bài viết liên quan

SHOPPING