Bé sơ sinh

Những gì đang diễn ra với bé khi bé được 50 tuần tuổi?

Nếu “Bắt chước” là đặc điểm của bé ở giai đoạn 48 tuần tuổi, thì thời gian này bạn đang có một “NGƯỜI LẮNG NGHE TUYỆT VỜI” ở bên cạnh mình. Bé hiểu rất nhiều những gì bạn nói. Bé có thể làm theo những mệnh lệnh đơn giản và biết những gì sẽ xảy ra khi bạn báo đến giờ cơm hoặc đến lúc đi tắm. Bé vẫn chưa nói chuyện được nhưng một số cử chỉ của bé cho thấy bé hiểu những gì đang diễn ra:

 • Chỉ trỏ. Bé có thể chỉ lên trần nhà để ra hiệu mình muốn được bế hoặc chỉ một món đồ chơi bé muốn.
 • Lắc đầu. Bé hiểu ý nghĩa của việc lắc đầu là không được. Bằng cách lắc đầu, bé có thể biểu đạt ý kiến của mình.
 • Vẫy tay. “Tạm biệt” là một trong những từ đầu tiên của bé. Từ “tạm biệt” có đi kèm với hành động vẫy tay là điều bé học từ rất sớm.

bé 50 tuần tuổi

Đây là thời kỳ nằm trong giai đoạn 1.000 ngày vàng phát triển của bé từ lúc thai nhi, vì thế Mẹ cần nên chú ý đến tất cả những gì liên quan đến bé từ các sản phẩm chăm sóc cơ thể đến nguồn dinh dưỡng. Vì nguồn thức ăn Mẹ cho bé dùng trong giai đoạn này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ. Vì vậy, Mẹ nên lưu ý chọn các thực phẩm Organic cho bé nhé.

bánh ăn dặm organic cho bé

Khi bé bắt đầu học cách đi bộ và nói chuyện, bé sẽ mong muốn được đi mọi nơi và nói bất cứ điều gì mình nghĩ. Tất nhiên, bé còn quá nhỏ để làm cả hai điều này. Vì vậy, bé có thể trở nên thất vọng , dẫn đến khóc lóc, ăn vạ và làm cha mẹ mệt mỏi. Dưới đây là cách làm xử lý để bạn không mất bình tĩnh:

 • Cho bé một vài tín hiệu. Thay vì bạn nói với bé “Đừng lấy đồ chơi” , hãy nói với bé “Con nên chia sẻ với anh chị”.

bé 50 tuần tuổi

 • Nghỉ giải lao. Nếu bé ăn vạ quá lâu, bạn nên dành một vài phút để lấy lại tinh thần. Đặt bé vào một nơi an toàn như cũi và vào một phòng khác nghe nhạc hoặc gọi bạn bè hoặc làm việc gì đó giúp bạn thư giãn.

Và dưới đây là một số điều bạn cần biết khi chăm bé 50 tuần tuổi: 

 • Khi bé đang khóc lóc, ăn vạ, bạn hãy cố dời tầm chú ý của bé với vật làm bé khóc. Nếu bé vẫn tiếp tục khóc, bạn đưa bé rời khỏi phòng trong vài phút.
 • Kể cả khi bạn la mắng bé, bạn hãy để cho bé biết bạn vẫn rất yêu thương bé.
 • Khuyến khích bé chơi thực tế. Bé của bạn có thể bắt đầu sử dụng đồ chơi như đồ vật thật như đẩy xe hơi quanh sàn nhà, cho búp bê ăn
 • Khi bé bạn bắt đầu nói, bạn hãy sử dụng những câu chuyện thường đọc cho bé. Bạn có thể bỏ vài từ trong câu chuyện để bé thêm vào.
 • Hãy kiểm tra các vật dụng quanh nhà một lần nữa để chắc chắn chúng không gây nguy hiểm đến bé trong thời gian tập đi.
 • Cho bé dùng viết màu và giấy để bé tập vẽ.

Các mẹ có thể tham khảo thêm một số bài viết về bé khi 48 và 49 tuần tuổi nhé:

Những gì đang diễn ra với bé khi bé được 48 tuần tuổi?

Những gì đang diễn ra với bé khi bé được 49 tuần tuổi?

Bài viết liên quan

SHOPPING