Chuẩn bị mang thai

Cưới vợ mà không biết nấu ăn chẳng khác nào của nợ

Đi đâu giờ cũng nghe mọi người bàn tán về nhỏ này đẹp, nhỏ kia xinh, nào là Hốt gơ nào là gái đẹp… Nhưng xin thưa nếu cho cưới, các bác có dám cưới không. Nếu biết nhỏ đó không có tí khả năng nào về nội trợ. Một bài học mà ông bạn tôi đang nếm trải mà có dù có nghe cũng thấy đau lòng.

vợ chồng hạnh phúc

Ảnh Internet

Khi ông bạn tôi cưới vợ mọi người mừng cho ổng vì nhóm 5 đứa bạn chơi nhau từ thời đại học thì ổng là người đầu tiên ‘cưới vợ bỏ cuộc chơi’. Từ ngày ấy không thấy ổng thường như trước nữa. Ai cũng nghĩ ổng bận chăm sóc gia đình, ko có thời gian rãnh rỗi như trước nên cũng cảm thông. Chủ nhật rồi thấy ổng gọi điện rũ cafe mới thấy lạ. Mấy anh em ngồi nói chuyện, hỏi thăm ổng chuyện gia đình thì mới biết ổng bận chăm sóc gia đình thật.

vợ chồng nấu ăn

Nguồn internet

Ổng cưới vợ khi hơn 30 tuổi, nên với ổng bà nhà là cả một thành tựu lớn trong đời, nhưng thành tựu mà ổng tự hào khi cưới ấy lại làm thảm họa lúc ‘về dinh’. Tôi cũng hiểu phụ nữ bây giờ họ đòi sự bình đẳng và vợ ông bạn tôi cũng vậy. Nhưng khi họ được đằng chân thì lại lên đằng đầu. Cưới về ổng mới té ngữa ra bà này không biết gì về bếp núc. Mà ai cũng biết, để giữ hạnh phúc gia đình thì người phụ nữ phải biết làm nóng cái bếp. Cụ thể là nấu bữa ăn. Ai ko mong muốn đi làm về bước vào nhà, thấy vợ đã chuẩn bị bữa ăn xong hay đang lụi hụi trong bếp dù đang còn mặc bồ đồ công sở. Điều đó ko mấy người nói ra nhưng tất cả đều mong muốn. Dù cho vợ mình nấu ăn không ngon nhưng chí ít cũng phải biết.

gia đình hạnh phúc

Làm chồng ai cũng mong có cảnh này

Tôi không biết, bạn tôi có nói thật hay không hay ổng có thêm mắm muối gì không nhưng rõ ràng đối với tôi đó là người vợ không thể chấp nhận được. Đối với tôi vợ đẹp hay xấu không quan trọng nhưng cốt là phải biết nấu ăn bằng không tôi lấy vợ khác. Tôi biết phụ nữ ngày nay họ rất giỏi, họ có thể ra xã hội làm việc, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng khi ngọn lữa gia đình ko được họ duy trì thì sớm muộn gì hạnh phúc cũng sẽ bay xa. Phụ nữ như tôi nói, được đằng chân thì lên đằng đầu, nếu họ làm nhiều tiền hơn chồng họ thì dần dần sẽ có sự xem thường. Tôi không mong cầu lấy vợ đẹp như bạn tôi, không cần cô ấy phải kiếm thật nhiều tiền. Tôi chỉ cần ở họ biết chăm sóc bữa ăn gia đình, lo lắng chồng con và lễ nghĩa. Chỉ bấy nhiêu thôi dù có làm tận sức tôi cũng thấy vui và hạnh phúc. Ngược lại thì xin lỗi dù có cho tôi tiền thì tôi cũng bỏ để tìm một người khác đảm đang hơn.

Bài viết liên quan

SHOPPING