Tiến trình phát triển thai nhi

Phát hiện dấu hiệu mang thai bé trai tuần đầu cực chuẩn

Hầu hết bất cứ người mẹ người bố nào đều nôn nóng muốn biết giới tính  của con mình từ lúc còn nằm trong bụng mẹ. Theo kiến thức khoa học, bé trai là sự kết hợp giữa bộ nhiễm sắc thể X của mẹ và nhiễm sắc thể Y của bố, còn bé gái là sự kết hợp giữa bộ nhiễm sắc thể X của mẹ và nhiễm sắc thể X của bố.

Chính vì vậy, dấu hiệu mang thai bé trai khác biệt tương đối nhiều so với dấu hiệu có thai bé gái. Trong bài viết này, Earthmama xin gửi đến các mẹ cách phát hiện dấu hiệu mang thai bé trai tuần đầu cực chuẩn dựa trên 5 yếu tố nhé!

dấu hiệu mang thai bé trai

Nếu có những dấu hiệu này, bạn có lẽ đã mang thai con trai

1. Mẹ thèm ăn chua và mặn

Đây là dấu hiệu đặc trưng của mẹ bầu đang mang thai bé trai. Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc mẹ thèm ăn chua và mặn sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, trong dân gian có câu “ Trai chua, gái ngọt”, theo số liệu thực tế thống kê cho thấy đa số mẹ ăn mặn, chua đều sinh con trai, tỷ lệ chính xác khá cao.

dấu hiệu mang thai bé trai

Thèm ăn chua và mặn là dấu hiệu đặc trưng mẹ bầu đang mang thai bé trai

2. Sắc diện thay đổi

Khi mang thai, nội tiết tố của mẹ bầu thay đổi đột ngột, dẫn đến tình trạng mụn kéo dài, tập trung ở 2 bên má và vùng mũi, da mặt sạm, mũi ngày càng to hơn so với trước khi mang thai.

Vào thời điểm này, nếu mẹ bầu sử dụng các dòng mỹ phẩm trị mụn không có nguồn gốc rõ ràng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi trong bụng mẹ, nghiêm trọng nhất gây dị tật thai nhi.

dấu hiệu mang thai bé trai

Nội tiết tố sẽ khiến mẹ nổi mụn nhiều ở vùng má, mũi

3. Cơ thể của mẹ

Dấu hiệu có thai bé trai ít ai để ý là nước tiểu có màu vàng sáng. Để ghi nhận kết quả chính xác, các mẹ nên quan sát nước tiểu vào buổi sáng và tốt nhất không nên ăn gì.

Ngoài ra trên cơ thể mẹ còn có một số điểm đáng lưu ý khác: ngực của mẹ bên to, bên nhỏ, đường lông rốn trên bụng phẳng và đậm màu, tóc mọc nhanh hơn và nhiều so với bình thường.Dựa trên các bằng chứng y khoa

dấu hiệu mang thai bé trai

Siêu âm là cách chính xác nhất để phát hiện mẹ đang mang thai gì

Khi đi siêu âm ở tuần thứ 8-11, máy đo nhịp tim thai bé trai bao giờ cũng chậm hơn nhịp tim thai bé gái, nhịp tim bé trai <140 lần/phút, đối với bé gái > 140 lần/phút.

Khi thai nhi được 9 tuần tuổi, có thể biết chính xác giới tính của thai nhi bằng cách làm xét nghiệm Panorama. Ngoài ra, xét nghiệm này còn đánh giá sàng lọc được các dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.

Khi thai nhi ở tuần 13-15, máy siêu âm có thể quét chính xác giới tính của bộ phận sinh dục thai nhi và cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính thai nhi.

Để nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai là điều không quá khó đúng không các mẹ! Chỉ cần quan sát tinh tế và tổng hợp nhiều yếu tố trên, các mẹ có thể tự đoán được giới tính của con mình rồi nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai, đừng ngần ngại liên hệ với Earthmama qua website: https://www.earthmama.vn/ nhé!

Bài viết liên quan

SHOPPING