Uncategorized

Chăm sóc bé 9 tuần tuổi đúng cách

Sau 2 tháng quay cuồng với bỉm sữa, giờ đây Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi được ngắm nụ cười con trẻ. Đây là cột mốc rất quan trọng đánh dấu sự phát triển của Bé. Thông thường Bác sỹ sẽ hỏi “Bé có cười không” tại buổi khám tổng quát khi Bé được 2 tháng tuổi, bởi vì đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển bình thường của bé.

Bạn cần phân biệt giữa việc Bé cười ở 2 tháng tuổi và nụ cười vu vơ phản xạ khi Bé mới sinh ra. Bé cười lúc này có nghĩa:

–          Bé đang lớn lên và bắt đầu có các phản xạ của con người

–          Bé bắt đầu biết gây sự chú ý

–          Trí não của Bé đã phát triển và Bé đã bắt đầu học cách tiếp xúc

 trẻ sơ sinh 9 tuần tuổi

(Nguồn: Internet)

Để giúp Bé phát triển trí não tốt toàn diện, Bạn cần khuyến khích Bé cười và cho Bé biết niềm vui – nụ cười của Bé  mang lại hạnh phúc cho cả nhà. Dưới đây là một số cách :

·         Khuyến khích Bé cười khi Bé đang thư giãn. Lưu ý nhé: Bé đói sẽ không thích cười nhé

·         Bế Bé lên, kê sát mặt vào mặt Bạn , vì Bé lúc này chỉ có thể nhìn ở khoảng cách 20 – 30 cm (tức là khoảng cách 1 gang tay)

·         Bạn hãy cười và nói “hello” với Bé nhé

Nếu tìm mọi cách mà Bé vẫn chưa trả lời bằng nụ cười, Bạn cũng đừng quá lo lắng và tìm cách chơi đùa để thu hút sự chú ý của Bé. Nếu bị sinh thiếu tháng, Bé sẽ cần thêm một khoảng thời gian (môt vài tuần hay 1 tháng) mới có thể hình thành được phản xạ cười. Nếu sau 36 tuần mà Bé vẫn chưa có phản xạ cười, thì Bạn cần phải thông báo cho Bác Sỹ biết.

 kem dưỡng ẩm cho bé

Chăm sóc bé yêu hàng ngày với kem chống côn trùng đốt Bio Bio Baby

Bài viết liên quan

SHOPPING