Sau khi sinh

Rụng tóc sau khi sinh

Rất nhiều mẹ ngạc nhiện khi thấy tóc rụng nhiều bất thường sau khi sinh, nhưng thực ra điều này hoàn toàn bình thường , các mẹ không nên quá lo lắng vì tóc của bạn sẽ trở nên nhiều như trước đây khi con bạn được đầy 1 tuổi.

rụng tóc sau sinh

Vậy điều gì đã xảy ra ?

Bình thường có khoảng 85 đến 95% tóc sẽ trong giai đoạn mọc dài ra, số còn lại 5% đến 15% sẽ ở giai đoạn nghỉ dưỡng, sau thời kỳ nghỉ dưỡng, sợi tóc sẽ bị rụng khi bạn gội đầu hay chải tóc, và sẽ được thay thế bằng các sợi tóc mới. Chu kỳ của tóc bình thường kéo dài khoảng 100 ngày.

Trong thời gian mang thai, do tác dụng của hormone estrogen, chu kỳ của tóc được kéo dài. Lúc này rất ít sợi tóc ở giai đoạn nghỉ dưỡng, gì vậy khi mang thai các mẹ sẽ thấy tóc mình nhiều hơn và rất ít tóc bị rụng.

Sau khi sinh, lượng hormone estrogen sụt giảm , do vậy sẽ có nhiều sợi tóc bước vào giai đoạn nghỉ dưỡng, và do đó bạn sẽ thấy có nhiều sợi tóc bị rụng khi gội đầu hay khi chải đầu. gặp phải hiện tượng tóc bị rụng nhiều sau khi sinh. Sauk hi sinh khoảng 6- 12 tháng, lượng hormone sẽ cân bằng trở lại và do vậy bạn sẽ thấy tóc sẽ trở lại bình thường sau đó.

Tức nhiên không phải tất cả các mẹ đều ghi nhận sự thay đổi ở tóc, thường điều này chỉ thấy ở các mẹ có mái tóc dài.

Tôi phải làm gì?

Bạn sẽ không thể ngăn cản sự rụng tóc, nhưng bạn có thể thay đổi kiểu tóc hoặc sử dụng các sản phẩm giúp tóc trông dầy hơn trong giai đoạn này. Đừng quá buồn khi nhìn thấy các sợi tóc rơi vãi trong phòng tắm, hãy đến 1 tiệm làm tóc và nhờ các chuyên gia tư vấn.

Các mẹ có mái tóc dài có thể chữa mẹo bằng cách cột sợi tóc quanh cổ tay hay cổ chân của bé. Lưu ý không để sợi tóc quấn quá chặt làm đau bé, hoặc quá lỏng sẽ rơi ra và bé nuốt phải.

Bài viết liên quan

SHOPPING