Sức khỏe

Ngưỡng mộ cách chăm sóc vợ sau sinh của chồng chuẩn “soái ca”

Thời gian mang thai và sau sinh là những giai đoạn vô cùng khó khăn, mệt mỏi đối với người phụ nữ. Vì thế, có được một người chồng tâm lý, luôn yêu thương, chia sẻ cùng vợ những tâm tư tình cảm và công việc trong gia đình thật là điều may mắn với các chị em. Hình ảnh một người chồng luôn quan tâm, chăm sóc vợ sau sinh hết mực dưới đây sẽ khiến chị em phải ngưỡng mộ vô cùng.

chăm sóc vợ sau sinh

Trên thực tế, có rất nhiều ông bố “soái ca” khiến chị em vô cùng ngưỡng mộ

Người đàn ông luôn thấu hiểu “nỗi đau” của vợ

Từ ngày vợ sinh em bé, anh Quân lúc nào cũng túc trực bên cạnh hai mẹ con, lo lắng từ A – Z để chị yên tâm nghỉ ngơi, lấy lại sức sau thời gian vượt cạn. Vợ anh sinh mổ nên những ngày đầu, chị chưa có sữa; bé Tun phải ăn sữa ngoài. Dù con khát sữa khóc hoài nhưng anh vẫn ân cần nựng bế con lên rồi pha sữa dỗ dành cho con ăn. Cu cậu no bụng lại lăn ra ngủ.

Các bà thường căn dặn anh, đàn ông không nên gần vợ trong thời gian mới sinh để “tránh xui xẻo” nhưng anh lại gạt đi. Anh bảo với các cụ rằng: “Đấy là tư tưởng cũ rồi mẹ! Vợ con vất vả và đau đớn lắm mới sinh cho con đứa con đáng yêu này. Làm sao mà con không ở cạnh cô ấy được”.

chăm sóc vợ sau sinh

Sự quan tâm, chăm sóc vợ con sau sinh từ người chồng là động lực rất lớn giúp chị em vượt qua mọi khó khăn

Hàng ngày, dù có cả bà nội, ngoại túc trực ở bên nhưng anh vẫn không yên tâm. Hễ rời công việc là anh lại lao về nhà, hỏi han cơm nước cho vợ rồi lại bế bồng con. Một lần khi vợ muốn ngồi dậy cho con ti nhưng lỡ tay chạm vào vết mổ còn chưa lành khiến chị đau điếng. Anh lại chạy đến xuýt xoa, chăm sóc vết thương cho vợ.

Nghe lời các cụ, không để vợ tắm gội quá sớm nhưng anh luôn chăm chỉ pha nước ấm cùng sữa tắm thơm lau người cho bà xã, khiến chị cảm động vô cùng. Dù anh chăm sóc vợ sau sinh chu đáo như vậy nhưng vẫn có lúc bị bà xã cằn nhằn vài câu. Anh chỉ nhẹ nhàng cười rồi xoa dịu tình thế. Anh bảo: “Phụ nữ sau sinh vừa mệt, vừa đau lại không được đi đây đi đó nên cáu gắt chút xíu cũng là chuyện thường. Mình ở hoàn cảnh họ có khi còn tệ hơn ấy chứ”.

chăm sóc vợ sau sinh

Chia sẻ với vợ việc nhà, chăm sóc con cái không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện được tình yêu cao quý

Đàn ông “soái ca” chăm con, giúp vợ là chuyện thường tình

Trở lại với câu chuyện của gia đình anh Quân, ai cũng ngưỡng mộ anh là người chồng mẫu mực. Nhớ lại thời gian bà xã còn mang thai, anh ngày nào cũng chịu khó đưa vợ tới chỗ làm rồi chiều lại tới đón về vì anh lo chị đi xe một mình không yên tâm.

Lúc vợ trong giai đoạn ốm nghén, dù nửa đêm bà xã thèm gì anh cũng không ngại bật dậy tìm mua hoặc nấu cho chị ăn. Chưa hết, anh còn chịu khó tìm hiểu về các loại sữa tắm mẹ bầu rồi dầu gội giúp chị cảm thấy thư thái dễ chịu. Tới giờ khi đã sinh bé Tun, anh vẫn không quên duy trì những thói quen này để chăm sóc vợ tốt nhất.

chăm sóc vợ sau sinh

Với những người chồng tâm lý, chia sẻ công việc chăm con, bếp núc với vợ là chuyện rất bình thường

Cuộc sống hai vợ chồng từ khi có thêm bé Tun dường như bận rộn hơn nhưng anh Quân lại cảm thấy thích thú vì cứ đi làm về là lại được gặp vợ, trò chuyện với con. Trong suy nghĩ của anh: “Mình không thấy mệt mỏi phiền phức mà cảm thấy rất vui khi chứng kiến con lớn khôn và thay đổi từng ngày”.

Không chỉ riêng anh Quân mà trên thực tế chúng ta đang bắt gặp rất nhiều ông bố “soái ca” dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại tinh tế vô cùng. Các mẹ sau sinh mà có được ông chồng tâm lý như vậy thật là hạnh phúc!

Hy vọng qua câu chuyện về gia đình anh Quân, chị em chúng ta sẽ ngày càng có nhiều ông bố “soái ca” hơn, biết yêu thương, chia sẻ và quan tâm chăm sóc tới tổ ấm nhỏ của mình.

Bài viết liên quan

SHOPPING