Sức khỏe

Cho Bé ăn dặm đúng cách

Bữa ăn đầu đời của bé luôn là một vấn đề rất quan trọng, nó quyết định tới sự phát triển khỏe mạnh và thói quen ăn uống của trẻ. Bé bắt đầu học cách cảm nhận các thực phẩm, từ mùi vị, màu sắc và cách ăn uống. Mẹ cho Bé ăn uống đúng cách, Bé sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Dưới đây là 3 giai đoạn ăn dặm của bé các mẹ lưu ý nhé: 

  • Giai đoạn ăn bột: có thể bắt đầu từ 4 tháng tuổi. Lúc này Mẹ cần lưu ý tránh các thức ăn có thường hay gây dị ứng như: không sữa bò – không đậu phộng – không trứng.
  • Giai đoạn ăn cháo: có thể bắt đầu khi Bé được 6 tháng tuổi. Mẹ nên tập cho con ăn từ thức ăn nhuyễn , đến hạt lợn cợn và cuối cùng là cho ăn cơm. Giai đoạn bé 7-8 tháng tuổi khi bé tập cầm nắm và các cơ bắt đầu phát triển, Mẹ có thể chọn thêm cho bé các loại bánh ăn dặm. Tuy nhiên, Mẹ phải lựa chọn các sản phẩm bánh ăn dặm Organic như của Apple Monkey, bổ sung Omega 3 và DHA  để Bé thông minh hơn.

bánh ăn dặm cho bé Organic

 

  • Giai đoạn ăn cơm:khi bé có đủ 20 cái răng để Bé có thể nhai cơm thật kỹ, cơm phải nấu mềm và dầm nát, rau phải cắt ngắn, thịt cá phải xé nhỏ.

Mẹ nên lưu ý trẻ dưới 1 tuổi vẫn chưa hoàn thiện các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể, nên mẹ cần lựa chọn những thực phẩm phù hợp để không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  • Không được nêm muối vào thức ăn ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi vì chức năng thận còn non nớt, chưa hoàn thiện. Nêm muối vào bột hay cháo sẽ tập cho bé thói quen ăn nhiều muối khi lớn lên, và dẫn tới nguy cơ bé bị tăng huyết áp, tim mạch hay suy thận trong tương lai.
  • Mẹ nên tránh các thức ăn dễ gây dị ứng như đậu phộng ; trứng hay sữa bò vì trẻ dưới 1 tuổi không thể tiêu hóa được các enzyme và protein có trong sữa bò. Ngoài ra, sữa bò có quá ít kalo và vitamin nên không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của bé, và các chất trong sữa bò có thể gây hại đến thận của bé .

Bữa ăn của Bé phải được nấu với các thực phẩm sạch tươi ngon  và đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính:

  • Tinh bột : gạo, khoai, nui, bánh mì …
  • Đạm: cá, thịt, trứng, tôm, cua, đậu hũ …
  • Rau và trái cây
  • Dầu thực vật: dầu o liu, dầu hướng dương, dầu mè ( trộn vào chén bột , cháo)

“Picnic baby” là thương hiệu cháo tươi ăn dặm cho bé, phù hợp với lối sống của các mẹ thời hiện đại, thích đi du lịch và ra ngoài cùng con cái. Cháo tươi ăn dặm Picnic Baby được nấu từ những nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, đựng trong các túi tiệt trùng Retort đáp ứng tiêu chí  “ngon – sạch – dinh dưỡng và tiện lợi” chuẩn như cháo mẹ nấu ở nhà. Trong mỗi hộp cháo, đều có kèm theo muỗng để mẹ có thể cho bé ăn mọi lúc và mọi nơi.

Cháo tươi ăn dặm Picnic Baby

Bài viết liên quan

SHOPPING