Bé sơ sinh

Bí quyết giúp bé ngủ ngon

Giấc ngủ rất quan trọng đối vớ trẻ sơ sinh vì bé lớn lên trong khi ngủ. Khi trẻ ngủ, hoóc môn tăng trưởng hoạt động tốt nhất, vì thế bé cần được ngủ đủ để đảm bảo sự phát triển. Đồng thời khi bé ngủ sâu, mẹ cũng đỡ vất vả hơn. Sau khi sinh, các mẹ đều rất mệt mỏi do phải thức khuya, dậy sớm cùng bé. Chính các mẹ cũng cần ngủ đủ giấc để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Dưới đây là vài bí quyết đơn giản giúp bé vả cả mẹ cùng ngủ ngon.
be-ngu-ngon-4874-1396667851.jpg
Ảnh: rockyview.ab.ca


Bổ sung dưỡng chất cần thiết

Nếu trẻ sơ sinh ít ngủ, hay vặn mình, nguyên nhân chủ yếu là thiếu canxi, vitamin D3 . Do đó, mẹ nên cho bé tắm nắng mỗi ngày trước 8h sáng mùa hè và trước 9h sáng nếu là mùa đông.

Thay tã thường xuyên

Bé khóc và không ngủ được có thể do tã ướt gây ngứa da bé. Khi mua tã, các bà mẹ cũng nên chọn những loại tã mềm mại, có chất liệu tự nhiên, không hóa chất để giúp bé thoải mái, chống hăm khi mặc. Trước giờ ngủ, mẹ nên đặt một ít tã gần chỗ bé ngủ để thay nhanh

Cho bé bú sữa no

Nguyên nhân của chứng khóc đêm cũng có thể do bé đói bụng. Thường trẻ sơ sinh có thể bú 60 ml sữa/lần. Cách 2 giờ, mẹ nên cho bé bú một lần để bảo đảm bé luôn được no.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng ngủ phù hợp với thời tiết

Nếu các mẹ sinh con vào mùa hè nóng bức, cần chú ý tạo không gian thoáng mát nơi phòng ngủ của bé để bé có được giấc ngủ thoải mái.

Còn nếu mẹ sinh con vào mùa đông thì chú ý giữ ấm cơ thể bé bằng cách cho bé mặc các loại áo dày, áo len… Chú ý phần ngực của bé phải được giữ ấm cẩn thận vì hệ thống hô hấp của bé còn non yếu, dễ bị ho khi nhiệt độ thấp.

Bài viết liên quan

SHOPPING