Dinh dưỡng

Mách nhỏ các mẹ những lưu ý khi nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Khi bé bắt đầu ăn dặm, cháo là một trong những món không thể bỏ qua trong thực đơn của bé. Tuy nhiên, để nấu được những món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo dinh dưỡng thì các mẹ cần lưu ý và nắm rõ những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây nhé!

cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

Nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cần chú ý những vấn đề gì?

1. Không nên dùng nước lạnh để nấu cháo cho bé

Sử dụng nước lạnh để nấu cháo sẽ khiến gạo bị trương lên. Khi đó, chất dinh dưỡng sẽ nở ra rồi tan vào trong nước hay sẽ bay ra ngoài khi cháo sôi. Và do đó, trong món cháo thành phẩm sẽ có rất ít chất dinh dưỡng còn sót lại.

Thêm nữa, việc sử dụng nước lạnh để nấu cháo cũng khiến hương vị của cháo không được thơm ngon và khiến bạn mất nhiều thời gian nấu hơn. Thay vào đó, mẹ nên sử dụng nước nóng để nấu cháo để giữ lại hàm lượng cao nhất các chất dinh dưỡng, đồng thời cháo cũng sẽ thơm và dẻo hơn.

cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

Các mẹ nên sử dụng nước nóng để nấu cháo cho bé

2. Không nên đun cháo nhiều lần trong 1 ngày

Để nấu được một nồi cháo ăn dặm cho bé, các mẹ sẽ rất mất thời gian và công sức. Do đó, nhiều mẹ có thói quen nấu một nồi cháo lớn và hâm lại để cho bé ăn cả ngày. Tuy nhiên, việc cháo được hâm nóng nhiều lần sẽ khiến lượng vitamin có trong thức ăn mất dần, mùi vị của sau hâm lại cũng sẽ khác đi có thể khiến bé ngán ăn.

Thay vào đó, bạn hãy nấu một nồi cháo trắng vừa đủ cho bé ăn trong một ngày. Còn các nguyên liệu khác thì mẹ chế biến riêng và xay nhuyễn. Khi bé ăn thì mẹ chỉ cần đem cháo trong tủ lạnh ra, rây nhuyễn rồi nấu lại cháo cho nóng với các thực phẩm khác.

cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

Đun cháo nhiều lần trong 1 ngày sẽ lượng vitamin có trong rau bị mất dần

3. Không nên rã đông thịt bằng nước nóng

Nhiều bà nội trẻ có thói quen mua thịt về và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, các mẹ tuyệt đối không nên rã đông thịt bằng nước nóng, việc này tuy nhanh nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn có điều kiện để phát triển nhanh hơn.

Thay vào đó, mẹ có thể rã đông thịt bằng cách để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh, sử dụng lò vi sóng hoặc ngâm thịt trong nước lạnh.

cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

Các mẹ nên rã đông thịt bằng cách để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh

Nếu quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị những món cháo ăn dặm cho bé hằng ngày thì các bữa ăn 3 phút nhanh chóng với cháo ăn dặm bước 2 vị khoai lang và hạt dẻ chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Món cháo này có thành phần là gạo hữu cơ Hàn Quốc và được làm mềm thông qua quá trình ép nhiệt để gạo có thể ăn được. Các mẹ có thể điều chỉnh kích thước hạt cháo tùy theo thời gian sau khi thêm nước để giúp bé thực hành nhai khi con phát triển răng.

Đây không những là bữa ăn nhanh chóng mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mà các mẹ có thể yên tâm sử dụng cho bé yêu nhà mình.

cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

Cháo ăn dặm bước 2 vị khoai lang và hạt dẻ, nhanh chóng và tiện lợi

Nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi rất đơn giản mà bất cứ bà mẹ nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, 3 sai lầm trên thường là nguyên nhân chính làm mất dinh dưỡng trong quá trình chế biến và tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào thực phẩm mà mẹ hay mắc phải. Vì vậy, nếu đang chăm con trong quá trình ăn dặm, bạn hãy lưu ý những điều trên nhé!

Bài viết liên quan

SHOPPING