Dinh dưỡng

Nắm lòng những mẹo hay giúp bé ăn ngon miệng

Trẻ biếng ăn là tình trạng không còn xa lạ gì đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ. Các mẹ thường rất áp lực khi hằng ngày phải suy nghĩ, chuẩn bị thực đơn cho bé như thế nào để bé ăn ngon miệng hơn. Vậy bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các mẹ những bí kíp giúp bé ăn ngon miệng!

thực đơn cho bé

Những mẹo nhỏ cho mẹ để giúp bé ăn ngon miệng hơn

1. Không nên cho trẻ ăn đồ ăn vặt trước bữa chính

Để bé ăn nhiều hơn trong bữa chính, các mẹ cần nhớ không cho trẻ ăn đồ ăn vặt trước đó. Bởi đồ ăn vặt sẽ khiến bé dễ đầy bụng và mất cảm giác đói trong bữa chính. Vì vậy, các mẹ đừng vì con quấy khóc mà chiều theo ý con, việc này không hề tốt. Hãy để con ăn đúng bữa hoặc chia nhỏ bữa chính ra thành nhiều lần ăn trong ngày. Và không nên cho bé ăn vặt nhiều.

thực đơn cho bé

Hãy nói không với các món ăn vặt trước bữa chính dù bé đòi hỏi

2. Cho con tham gia chuẩn bị bữa ăn

Bạn nên cho bé tham gia vào quá trình nấu nướng, chuẩn bị các món ăn cho bé từ A-Z. Bắt đầu từ việc cho trẻ cùng đi chợ, để con tự lựa chọn món ăn cho cả gia đình cho đến việc phụ giúp mẹ trong bếp và cuối cùng là dọn bàn ăn.

Đây là một cách vô cùng hiệu quả để giúp con có hứng thú với đồ ăn bởi, đó chính là những món do con trực tiếp làm ra. Hãy dạy con biết cách vào bếp an toàn và hiệu quả ngay từ nhỏ. Tùy vào từng độ tuổi của con mà các mẹ hãy giao cho trẻ các công việc bếp núc phù hợp như rửa rau, lau bát…

thực đơn cho bé

Hãy để bé phụ bạn, để bé trân trọng bữa ăn do mình chuẩn bị

3. Kích thích sự tò mò của con bằng các tạo hình bắt mắt

Khi chuẩn bị thực đơn cho bé, bạn hãy trình bày các món ăn màu sắc và bắt mắt. Đây là cách thức hiệu quả để lôi cuốn trẻ vào những bữa ăn. Màu sắc rực rỡ từ rau củ, những hình thù ngộ nghĩnh mẹ tạo ra từ cơm hay bánh trái sẽ gây sự thèm ăn cho con.

Vì thế, đây chính là cơ hội để mẹ thỏa sức sáng tạo cách trình bày thức ăn, làm cho bữa ăn thêm sinh động và kích thích trẻ ăn ngon hơn.

thực đơn cho bé

Trình bày món ăn bắt mắt để thu hút trẻ

4. Sử dụng gia vị rắc cơm vị rau củ để kích thích bé ăn ngon miệng

Nếu bạn không có thời gian nấu các món ăn cầu kỳ cho bé, thì hãy thử ngay gia vị rắc cơm vị rau c. Đây là giải pháp hoàn hảo để chuẩn bị thực đơn cho bé 12 tháng tuổi trở lên. Gia vị rắc cơm vị rau củ được rất nhiều các bà mẹ ở Hàn Quốc sử dụng trong bữa cơm hàng ngày cho trẻ nhỏ. Bởi, nó giúp thức ăn thêm phần đậm đà và kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Đặc biệt, nguyên liệu của loại gia vị này đều được trồng tại địa phương, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và được chế biến để đảm bảo hương vị ban đầu của chúng. Đồng thời, nó cũng được áp dụng quy trình SD để khử trùng, giảm thiểu tổn thất dinh dưỡng. Cho nên, bạn có thể yên tâm khi sử dụng gia vị rắc cơm thơm ngon này cho bé yêu nhà mình. 

thực đơn cho bé

Gia vị rắc cơm vị rau củ giúp món ăn thêm phần đậm đà và kích thích bé ăn ngon miệng

Bé biếng ăn nay đã không còn là nỗi lo nếu bạn áp dụng tốt những bí kíp trong bài viết trên. Đồng thời, các món ăn cho bé cũng là điều kiện để bé ăn ngon miệng hơn, cho nên, bạn hãy thay đổi món hằng ngày cho bé nhé!

Bài viết liên quan

SHOPPING