Dinh dưỡng

Các loại gia vị lành tính cho bé yêu trong thời kỳ ăn dặm

Nêm gia vị cho bé khi bắt đầu ăn dặm không chỉ giúp kích thích vị giác sớm, tạo sự ngon miệng cho bé mà còn cung cấp thêm các chất cần thiết, đảm bảo sức khỏe cho con yêu. Dưới đây là các loại gia vị lành tính mà mẹ có thể yên tâm sử dụng khi nấu đồ ăn dặm cho con yêu nhé!

kích thích vị giác sớm

Các loại gia vị lành tính nên sử dụng khi nấu đồ ăn dặm cho bé

1. Bơ

Bơ là một sản phẩm từ sữa rất phổ biến trên thị trường. Mẹ có thể sử dụng bơ để thêm vào các món ăn của bé nhằm tạo vị béo, thơm. Bơ chứa nhiều calo, protein, omega-3, omega-6, vitamin A, D, K2, canxi,… Sử dụng với một lượng bơ vừa phải đem lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của bé.

Tuy nhiên, bơ thường có rất nhiều muối, do đó, mẹ nên lưu ý chọn loại không muối để sử dụng khi bé còn nhỏ, đồng thời mẹ nên cho bé ăn thử để phòng trường hợp bị dị ứng với bơ nữa nhé!

kích thích vị giác sớm

Nên sử dụng một lượng nhỏ vừa phải để đem lại hiệu quả cho bé

2. Muối

Muối là một trong những gia vị phổ biến nhất khi nấu ăn. Tuy nhiên, nếu con còn quá nhỏ mẹ nên cẩn thận khi sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ăn muối quá nhiều vô tình sẽ gây áp lực lên cơ quan thận chưa phát triển của bé. Vì vậy các mẹ không nên nêm muối vào thức ăn khi bé dưới 1 tuổi. Tuy nhiên, khi bé trên 1 tuổi thì việc nêm muối với lượng thích hợp vào đồ ăn của bé không những vô hại mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

kích thích vị giác sớm

Khi bé lên 1 tuổi nên nêm nếm muối vào thức ăn cho bé

3. Các gia vị thảo dược

Một số loại thảo dược tự nhiên như húng quế, thì là, kinh giới, vỏ chanh, quế, bạc hà,… không chỉ giúp tăng mùi vị cho món ăn mà còn kích thích vị giác sớm cho bé mà mẹ có thể sử dụng.

Đây là những loại gia vị khá “hiền” và có thể dễ dàng kết hợp trong món ăn của bé. Đặc biệt, nếu được nếm thử các món được chế biến với nhiều loại gia vị ngay từ khi còn nhỏ cũng sẽ hạn chế được tình trạng kén ăn khi trẻ lớn lên.

kích thích vị giác sớm

Gia vị thảo dược, cực an toàn khi sử dụng cho bé

4. Nước tương

Nước tương lên men tự nhiên với nguồn gốc chủ yếu từ đậu nành, là loại ngũ cốc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, cũng là gia vị cho bé mà mẹ nên sử dụng.

Nước tương Miznco, là sản phẩm giúp bé yêu ngon miệng hơn được nhiều mẹ tin dùng hiện nay. Được sản xuất từ hạt đậu nành organic không biến đổi gen, Nước tương cho bé Miznco là bước khởi đầu hoàn hảo cho bé làm quen vị ngọt của đường, vị mặn của muối và vị chua từ táo. 

Được làm bằng một công thức bí mật, nước tương hữu cơ Miznco giúp nấu các loại thực phẩm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chứng nhận HACCP là bằng chứng về hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và an toàn của loại nước tương này, nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho bé yêu.

kích thích vị giác sớm

Nước tương Miznco, loại gia vị lành tính và giàu dinh dưỡng dành cho bé

Dù là sử dụng loại gia vị nào cho bé, mẹ hãy lưu ý cho một lượng nhỏ nhất có thể, đặc biệt không nên nêm quá nhiều gia vị cho bé dưới 1 tuổi để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của con nhé!

Bài viết liên quan

SHOPPING