Dinh dưỡng

Bí kíp giúp mẹ bận rộn nấu đồ ăn dặm cho bé nhanh chóng nhất

Ăn dặm là giai đoạn quan trọng mà bất cứ đứa trẻ nào cũng phải trải qua. Trong quá trình này, mẹ cần cho con ăn phong phú các loại thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Tuy nhiên, khi mẹ quá bận rộn và không thể chuẩn bị được cháo ăn dặm cho bé thì bí kíp dưới đây sẽ giúp mẹ rất nhiều đấy!

cháo ăn dặm cho bé

Bí kíp chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Lên thực đơn các món ăn dặm cả tuần cho trẻ

Để tránh mất nhiều thời gian hàng ngày cho việc nghĩ xem sẽ nấu gì cho con ăn, bạn nên dành ngày cuối tuần lên sẵn một thực đơn những món ăn dặm cả tuần, trong thực đơn ghi rõ từng ngày ăn món nào.

Việc lên thực đơn sẵn sẽ giúp mẹ chủ động trong việc chuẩn bị nguyên vật liệu để chế biến và tiết kiệm được nhiều thời gian suy nghĩ. Tùy theo độ tuổi, mẹ có thể tự lên một menu những món cháo ăn dặm cho bé.

cháo ăn dặm cho bé

Nên lên sẵn thực đơn cần nấu cả tuần để tiết kiệm thời gian

Mua sẵn thực phẩm đủ để nấu trong 1 tuần

Sau khi lên thực đơn các ngày trong tuần, mẹ hãy đi mua thực phẩm đủ để chế biến. Nên chọn những thực phẩm tươi ngon ở những nơi uy tín để tránh chọn phải các thực phẩm chứa chất hóa học gây hại cho con.

cháo ăn dặm cho bé

Nên chọn loại thực phẩm tươi ngon và để sẵn trong tủ lạnh

Trữ đông thức ăn dặm cho trẻ

Các mẹ cần chuẩn bị nhiều khay trữ thức ăn. Nên chuẩn bị loại khay được chia thành nhiều ô nhỏ tương tự như khay đựng đá nhưng có nắp đậy, để đảm bảo vệ sinh tránh không cho vi khuẩn xâm nhập vào. Nếu không có khay trữ đông thức ăn, bạn có thể dùng khay đựng đá, sau đó bọc màng bọc thực phẩm lên trên để bảo vệ.

Sau khi sơ chế, ngoại trừ bột và cháo ăn dặm cho bé 1 tuổi hằng ngày, những món còn lại mẹ đổ riêng vào các ô trong khay trữ đông, đậy nắp lại và bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh.

cháo ăn dặm cho bé

Trữ đông thức ăn và đậy kín bỏ vào tủ lạnh để nấu được cả tuần

Sử dụng cháo ăn dặm bước 4 vị thịt gà với 3 phút nhanh chóng

Nếu bạn quá bận rộn thì vẫn còn một bước để “cứu cánh”, đó là sử dụng cháo ăn dặm bước 4 vị thịt gà. Chỉ với 3 phút nhanh chóng, loại cháo ăn dặm cho bé 12 tháng này sẽ sẵn sàng.

Cháo ăn dặm bước 4 vị thịt gà với thành phần gạo hữu cơ được trồng tại địa phương (Hàn Quốc) sẽ mang đến bữa ăn đầy dinh dưỡng cho con của bạn.

cháo ăn dặm cho bé

Cháo ăn dặm bước 4 vị thịt gà, mang đến bữa ăn giàu dinh dưỡng cho bé

Cháo ăn dặm bước 4 vị thịt gà còn giúp bạn có bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng được thiết kế bằng cách xem xét các chất dinh dưỡng cần thiết theo giai đoạn.

– Giai đoạn 1: trẻ có thể bắt đầu sau 4 tháng (Cháo Gạo Cheoeum tinh khiết xay nhuyễn)

– Giai đoạn 2: trẻ có thể bắt đầu sau 6 tháng (Cháo Khoai tây & Cháo hạt dẻ, Cháo tôm và Rau bina)

– Giai đoạn 3:  trẻ có thể bắt đầu sau 9 tháng (Cháo phô mai bông cải xanh giàu dinh dưỡng, Cháo cá ngừ thông minh và mặn, Cháo cá tuyết)

– Giai đoạn 4: trẻ có thể bắt đầu từ 12 tháng trở lên (Cháo Gà, Cháo Bò & rong biển Hàn Quốc)

Hơn hết, bạn có thể điều chỉnh kích thước hạt để giúp con bạn thực hành nhai khi chúng phát triển răng. Đối với thức ăn trẻ em, việc nhai hết sức quan trọng. Đây cũng chính là giải pháp bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng cho con của bạn khi bận rộn.

cháo ăn dặm cho bé

Với 3 phút đơn giản, bạn đã chuẩn bị được một bữa ăn dặm thơm ngon cho bé

Trên đây là những bí kíp để bạn chuẩn bị được cháo ăn dặm cho bé đầy dinh dưỡng ngay cả khi bận rộn nhất. Hãy thử thực hàng ngay bây giờ để xem kết quả nhé, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy!

Bài viết liên quan

SHOPPING