Bé sơ sinh

“Bánh mỳ” món ăn không tốt cho sức khỏe của bé !

Bánh mỳ là món ăn rất tiện lợi và phổ biến Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý không cho bé ăn bánh mỳ như bánh ăn dặm, vì bánh mì nếu ăn thường xuyên sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và làm cho bé chậm phát triển.  

 

Mặc dù không có chất bảo quản hay các độc tố có hại cho sức khỏe nhưng bánh mỳ lại có chứa hàm lượng muối hay các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với các bé ở tuổi ăn dặm.

 

Tại sao Bé không nên ăn bánh mỳ?

Không nên cho trẻ ăn bánh mì

(Nguồn: Internet)

 

  1. Bánh mỳ chứa nhiều muối, gây hại cho thận

Mẹ nên nhớ cơ thể của bé chưa phát triển hoàn thiện, chức năng thận của bé còn quá non nớt, việc nạp thêm muối vào cơ thể có thể dẫn tới nhiều vấn đề với thận. Đối với các bé trong độ tuổi ăn dặm thì lượng muối có trong sữa và rau củ quả là đủ. Đã xảy ra trường hợp bé bị tử vong do ăn quá nhiều muối hoặc gây ra bệnh cao huyết áp khi về già (nhất là đối với những gia đình có tiền sử bệnh) .

Bé không được ăn bánh mỳ vì hàm lượng muối cực lớn, nhất là với những loại bánh mỳ đóng gói sẵn thì lượng muối này còn cao gấp nhiều lần.

 

  1. Bánh mỳ nghèo dưỡng chất, gây ra tình trạnh còi xương suy dinh dưỡng

Để phát triển, Bé đang cần rất nhiều các chất dinh dưỡng, tuy nhiên thành phần axít phytic trong bánh mỳ lại ngăn cản quá trình hấp thụ các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi.

Khi axít phytic gặp các chất dưỡng chất này không hề tạo thành chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà sẽ tạo thành phản ứng hóa học gây tổn hại niêm mạc ruột, khiến việc hấp thu chất dinh dưỡng gặp khó khăn. Đây chính là lý do Bé càng ngày càng bị suy dinh dưỡng nếu mẹ cho bé ăn bánh mì thường xuyên.

 

  1. Bánh mì không có chất xơ, gây táo bón và khó tiêu

Bánh mỳ không chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ cần thiết cho cơ thể mà chỉ có một lượng nhỏ tinh bột và hàm lượng muối cao nên dễ gây táo bón và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 

  1. Bánh mỳ làm Bé luôn mệt mỏi

Trong bánh mỳ chứa chất tương tự như protein (gluten) nên có thể gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục, kéo dài kết hợp với tình trạng thừa cân. Đây được cho là nguyên nhân gây ra căn bệnh thế kỷ là mệt mỏi mãn tính cho nhiều người, đặc biệt là các bé .

Nguyên nhân của tình trạng này là do thành phần chất dinh dưỡng nghèo nàn trong bánh mỳ và nhất là gần như không hề có chất xơ khiến não bộ khó có thể làm việc bình thường.

Để hạn chế những tác hại không mong muốn, mẹ nên chọn “Bánh không gluten” và không muối, ít đường và có bổ sung canxi để tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé!

 

Bài viết liên quan

SHOPPING