Dinh dưỡng

Một vài mẹo nhỏ khi chọn bánh ăn dặm cho bé

Bánh ăn dặm cho bé thường được nhiều mẹ bổ sung vào thực đơn trong giai đoạn tập cho bé ăn dặm – tức là khi bé bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Đây là một cách giúp bé tập nhai và làm giảm những cơn ngứa lợi khó chịu. Vậy, giữa hàng trăm loại sản phẩm trên thị trường, mẹ nên chọn bánh ăn dặm nào cho con? Hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé!

bánh ăn dặm

Bánh ăn dặm không chỉ giúp bé tập nhai mà còn bổ sung dinh dưỡng cho bé

1. Lưu ý thời điểm bắt đầu cho bé sử dụng bánh ăn dặm

Khi bé mọc răng, nếu mẹ không chú ý giúp bé tập nhai, điều đó không chỉ làm giảm cảm giác ngon miệng và hứng thú của trẻ khi ăn mà còn ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ lâu dài của trẻ.

Vì vậy, trong giai đoạn này, mẹ nên dùng bánh ăn dặm làm thức ăn kèm giữa các bữa chính, có thể ăn trực tiếp hoặc bẻ nhỏ ra. Đây vừa là cách tập nhai cho bé vừa bổ sung đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ nhỏ.

bánh ăn dặm

Khi bé bắt đầu mọc răng, hãy bổ sung ngay bánh ăn dặm tập cho bé tập nhai, cắn

2. Chọn bánh ăn dặm theo độ tuổi của bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh ăn dặm dành riêng cho từng độ tuổi khác nhau. Việc chọn đúng bánh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé sẽ đảm bảo cho bé có thể ăn bánh và hấp thụ được hết những chất dinh dưỡng thành phần.

Cụ thể, với những bé còn nhỏ và răng còn yếu thì những loại bánh ăn dặm nhỏ, mềm và xốp sẽ phù hợp hơn. Nhưng với những bé lớn hơn thì những loại bánh cứng và to lại phù hợp hơn nhiều.

bánh ăn dặm

Chọn loại bánh phù hợp với độ tuổi sẽ đảm bảo cho bé hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng trong sản phẩm

3. Lưu ý thông tin về thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng mẹ cần lưu ý khi chọn mua bánh ăn dặm cho bé. Do vậy, khi mua bánh, mẹ cần lưu ý những thông tin ghi trên bao bì.

Trên thị trường có nhiều loại bánh ăn dặm khác nhau. Nhưng hầu hết chúng đều có đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như Protein, các loại vitamin A, B, C, E, sắt, kẽm, canxi… nhằm đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho bé trong giai đoạn phát triển thể chất mạnh mẽ này.

bánh ăn dặm

Các mẹ nên lưu ý thành phần dinh dưỡng để bánh ăn dặm phù hợp cho bé

4. Chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín

Một điều cũng rất quan trọng khi chọn mua bánh ăn dặm cho bé là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Mẹ nên chọn mua bánh từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho con.

Trong số đó, Bánh gạo organic vị bí đỏ bổ sung Omega 3 & DHA – một trong những sản phẩm bánh ăn dặm có chứng nhận thực phẩm Organic an toàn cho người sử dụng, là sản phẩm mà các mẹ có thể yên tâm sử dụng cho bé yêu nhà mình. Bánh ăn dặm organic giúp bé tập nhai, nuốt và phát triển răng, bổ sung Omega 3 và DHA  để bé thông minh hơn.

bánh ăn dặm

Bánh gạo organic vị bí đỏ bổ sung Omega 3 & DHA, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để bé phát triển

Bánh ăn dặm cho bé thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng các mẹ không nên bỏ qua. Hơn nữa, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, bánh ăn dặm còn rèn luyện cho bé kỹ năng nhai và cầm nắm tốt hơn. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các mẹ có thêm một số kiến thức trong việc lựa chọn bánh ăn dặm phù hợp cho các bé yêu nhà mình.

Bài viết liên quan

SHOPPING