Uncategorized

Những gì đang diễn ra khi bé được 52 tuần tuổi?

Nếu như bé ở giai đoạn 51 tuần tuổi đã có thể kiểm soát tốt hơn bàn tay của mình, thì vào thời điểm này bé của bạn có thể đang bước những bước chân đầu tiên hoặc bé đang nắm chặt cạnh bàn, để giúp cơ thể di chuyển.

Nếu bạn thấy con bạn chưa đi được trong khi những đứa trẻ cùng tuổi hoặc nhỏ hơn đã bắt đầu lẫm chẫm biết đi, thì bạn đừng quá lo lắng. Đây là điều hết sức bình thường. Mặc dù có một số bé bắt đầu đi bộ trước ngày sinh nhật đầu tiên của mình, đa số các bé sẽ bắt đầu trong vòng 1 – 2 tháng sau đó.

Dưới đây là những gì bé có thể đang làm ở thời điểm này: 

 • Bé dựa vào các đồ vật trong nhà để đứng lên, thậm chí có thể buông tay ra và tự đứng trong vài giây

bé 52 tuần tuổi

 • Bé có thể đi vòng xung quanh nhà bằng cách vịn vào đồ vật để hỗ trợ cơ thể
 • Bé có thể tự đi một vài bước trước khi ngã
 • Bé tự đứng lên khi ở giữa phòng mà không có đồ vật xung quanh để hỗ trợ

Chuẩn bị cho những bước chân đầu tiên của bé

Khi bạn thấy bé bắt đầu “lượn lờ” xung quanh phòng bằng cách vịn vào đồ vật, bạn có thể khuyến khích thói quen đi bộ của bé bằng cách:

 • Nắm chắc tay bé và giúp bé đi xa hơn. Điều này giúp bé cải thiện thăng bằng và tự tin hơn với đôi chân

nắm chắc tay giúp bé tập đi

 • Tránh sử dụng xe tập đi. Xe tập đi sẽ làm giảm ham muốn học đi của bé vì bé nhận ra bé có thể đi quanh phòng mà không cần tự đi. Ngoài ra, những loại xe này còn làm tăng nguy cơ bị chấn thương của bé, ngay cả khi người lớn có mặt. Xe tập đi thường không ổn định và nhanh, cho phép bé với lấy những đồ vật mà bình thường bé khó tiếp cận. Trong khi sử dụng xe tập đi, bé có thể ngã cầu thang, đụng vào cà phê nóng trên bàn hoặc nuốt phải thuốc, tiền xu, hoặc những vật dụng nhỏ khác.
 • Sắp xếp khu vực an toàn để bé có thể đứng trên đôi chân mà không cần di chuyển quanh phòng.

Cũng giống như chúng ta, khi mới bắt đầu tập xe, bé trong giai đoạn tập đi cũng sẽ thường xuyên vấp té và va chạm vào các đồ vật có trong phòng, khiến bé cảm thấy khó chịu, đôi khi sẽ khóc thét lên cũng có thể là cảm giác thích thú, vui sướng khi chập chững những bước đi đầu đời. Vì thế, các bố/mẹ nên giúp bé massage chân và massage toàn thân mỗi ngày với dầu massage Tanamera Kidz sẽ giúp bé làm quen và cảm nhận được thế giới qua sự tiếp xúc của làn da. Dầu massage cho bé Tanamera Kidz không chỉ giúp bé thư giãn sau những “vấp ngã đầu đời”, mà còn là những giây phút khó quên và sợi dây kết nối tình cảm giữa mẹ và bé.

Dầu massage toàn thân cho bé

Những điều bạn nên biết:

 • Hãy chắc chắn không để bé sử dụng xe tập đi kể cả ở nhà trẻ hoặc ở nhà người thân
 • Một số đồ chơi to, chắc chắc như máy cắt cỏ đồ chơi hoặc xe đẩy hàng siêu thị đồ chơi có thể giúp bé của bạn vừa vui chơi vừa đi bộ khoảng cách xa hơn
 • Đừng để bé trong xe đẩy quá lâu. Bạn cần cho bé đủ thời gian để tập đi
 • Bạn cũng đừng lo lắng nếu bé không tập đi và đứng với mũi chân chụm lại. Một số bé được sinh ra như vậy. Tình trạng này sẽ tự mất đi trong vài năm đầu và không ảnh hưởng đến việc đi lại của bé
 • Bạn có thể để bé đi bộ bên cạnh khi đẩy xe nôi
 • Bạn nên cho trẻ học cách đi lên xuống cầu thang bằng cách thực hành với sự giám sát của người lớn. Sau đó, bạn nên khóa chốt an toàn của chặn cầu thang trên và dưới để bảo đảm an toàn cho bé

Theo WebMD

Bài viết liên quan

SHOPPING