Uncategorized

Làm thế nào để nhanh có con

Tết này ai cũng chúc vợ chồng mình năm mới có em bé, bà nội bà ngoại suốt ngày hỏi thăm Thôi mục tiêu năm nay là có thêm thành viên mới cho cả nhà vui. Qua tết việc đầu tiên là phải kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai

Việc kiểm tra sức khỏe trước khi thụ thai của cả vợ và chồng có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe của người mẹ và em bé.

Thông qua việc kiểm tra sức khỏe và tìm hiểu những thông tin về lịch sử bệnh lý của cả vợ và chồng, bác sỹ sẽ có những đánh giá chính xác về tình trạng sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng, khả năng thụ thai và sinh con, những trường hợp nên và không nên mang thai, những trường hợp cần phải được theo dõi trong quá trình mang thai… và cả những tư vấn cần thiết để thụ thai thành công. Thụ thai vào lúc vợ chồng khỏe mạnh, tình cảm hạnh phúc nhất, khí hậu thích hợp, vật chất đầy đủ… là điều kiện tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, vậy là anh nhà ngưng ngay nhậu nhẹt.

Khám sức khoẻ

Để nhanh có con cả hai vợ chồng phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe (Nguồn internet)

Ghi lại kỳ kinh

Việc ghi lại kỳ kinh của mình sẽ giúp bạn có thể tính được tuổi thai và ngày dự sinh. Xác định tuổi thai rất quan trọng trong các xét nghiệm, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu và cách điều trị trong quá trình mang thai.

Kiểm tra biện pháp tránh thai

Phụ nữ uống thuốc tránh thai dài ngày phải ngừng uống trên 6 tháng mới được có thai, tránh ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Nếu đặt vòng tránh thai, sau khi tháo vòng ra thì cần phải đợi đến 2-3 kì kinh nguyệt ổn định trở lại mới nên có thai.

Tránh dùng các loại thuốc không cần thiết

Nếu vợ hoặc chồng đã uống hoặc tiêm một loại thuốc nào đó để chữa bệnh thì cần phải hỏi bác sĩ chuyên khoa xem có nguy hại đến thai nhi không? Nếu có, phải ngừng dùng thuốc 1 thời gian nhất định, rồi mới nên có thai.

 

Cần chú ý không sử dụng thuốc tránh thai và một số loại thuốc khác khi có kế hoạch mang thai (Nguồn internet)

Bỏ thói quen xấu

Nếu vợ hoặc chồng có thói quen hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu… thì nên ngừng hẳn, vì nó rất có hại cho thai nhi. Đồng thời, các đồ uống có caffein như cà phê, trà cũng phải giảm hoặc ngừng.

Tránh làm việc ở môi trường độc hại

Trước khi có thai nửa năm, cả 2 vợ chồng không nên tiếp xúc với môi trường độc hại, các chất có hại, tránh tiếp xúc với các loại ô nhiễm như: nguồn nước, môi trường, nông dược, phóng xạ…

Tăng cường dinh dưỡng và khoáng chất

Cả 2 vợ chồng phải cần tăng thêm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, đặc biệt nên ăn nhiều thực phẩm protein động vật. Đồng thời, bổ sung vitamin và khoáng chất cho người mẹ.

Bắt đầu uống 1 viên vitamin có chứa 0,4mg (400mcg) axit folic/ngày trước khi mang bầu 3 tháng để giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung canxi ở thời kỳ này. Tốt nhất là bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn đề uống đúng liều lượng cần thiết.

 Bổ sung sức khoẻ

Để nhanh có con bạn cần tăng cường dưỡng chất cho cơ thể (Nguồn internet)

Tránh mặc đồ lót chật

Đặc biệt là nam giới không nên mặc quần lót bó sát người, vì điều này ảnh hưởng bất lợi trong việc sản sinh ra tinh trùng và tuần hoàn huyết dịch ở bao tinh hoàn, quấy nhiễu công năng điều tiết nhiệt của bao tinh hoàn, do đó ảnh hưởng đến sự sinh sản và phát dục bình thường của tinh trùng.

Rèn luyện thân thể

Cả hai nên rèn luyện thể dục khoảng 30 phút/ngày để duy trì và tăng cường sức khỏe. Việc này rất có lợi cho thai nhi sau này.

Theo dõi kỳ trước: Các loại vacxin cần phải tiêm trước khi mang thai

Theo dõi kỳ sau: Nam giới cần chuẩn bị gì trước khi thụ thai

 

Bài viết liên quan

SHOPPING