Sau khi sinh

Đau lưng sau khi sinh mổ

Hiện nay, tỉ lệ sinh mổ ngày càng gia tăng với nhiều lý do khác nhau. Khác với sinh thường, sinh mổ sẽ giảm bớt các cơn đau khi chuyển dạ nhưng sau đó gặp phải rất nhiều vấn đề, tiêu biểu là bị đau lưng sau khi sinh mổ. Đây là triệu chứng mà hầu hết các mẹ sau khi sinh mổ đều gặp phải, nhiều mẹ bị đau lưng cả năm không hết và cảm thấy khổ sở vì điều này.

Một số mẹ còn gặp biến chứng phụ như đau đầu sau sinh mổ, tuy nhiên tỷ lệ đau đầu sau sinh mổ khá nhỏ, chủ yếu là đau lưng. Vậy đau lưng sau khi sinh mổ là do những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân gây đau lưng sau khi sinh mổ

 • Gây tế tủy sống: thuốc gây tê được chích vào xương sống trước khi sinh mổ khoảng 3-5 phút đây là việc làm cần thiết giúp các bà mẹ sinh mổ không cảm thấy đau đớn, thường bác sỹ sẽ gây tê trực tiếp vào tủy sống dưới lưng.
 • Thiếu canxi sinh lý : Khi cơ thể thai phụ thiếu canxi, lượng canxi trong các bữa ăn hằng ngày không đủ đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể, đặc biệt trong giai đoạn mang thai  thường đòi hỏi một nhu cầu canxi nhiều hơn bình thường để đáp ứng sự tăng trưởng đột biến của bé nên những cơn đau lưng của mẹ có thể trở nên đau đớn, khó chịu hơn. Sau khi sinh con, mẹ vẫn cho con bú thường xuyên nên vẫn cần một lượng canxi lớn đáp ứng cho cơ thể. Nếu nhu cầu canxi không đủ có thể gây ra hiện tượng đau lưng, việc thiếu hụt canxi trong quá trình mang thai đến sau khi sinh kéo dài sẽ khiến tăng cao khả năng gây đau lưng cho cơ thể.
 • Vận động sau khi sinh sai cách: Sau khi sinh, bạn phải làm nhiều việc để chăm sóc bé như tắm rửa, mặc quần áo, thay tã, làm việc nhà,… Các công việc này đòi hỏi bạn phải thường xuyên cúi xuống khiến gây áp lực lên vùng thắt lưng, gây đau lưng.
 • Tư thế sai khi cho con bú : Cho con bú và nhìn con bú say sưa là điều khiến mọi bà mẹ cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, tư thế chăm chú nhìn con bú, tìm cách để bé bú được thoải mái, khiến cơ thể phải gập người, gồng người lên nhìn con bú vô tình làm căng cơ cổ và lưng. Đây là nguyên nhân gây đau lưng hầu hết ở nhiều phụ nữ mới sinh con. Thậm chí ngay cả ban đêm, khi mà cơ thể ngườiphụ nữ đã mệt mỏi vì một ngày dài chăm sóc bé, nhưng vì mong bé được bú thoải mái nên mẹ vẫn luôn cho bé bú ở tư thế ngồi, đặt em bé trong vòng tay của mình. Tư thế tĩnh kéo dài gây mệt mỏi cơ bắp, dẫn đến đau lưng sau sinh hoặc thải sản dịch chậm gây tụ máu vùng chậu, rất dễ gây ra đau lưng.

Phương pháp giảm đau lưng sau khi sinh:

 • Nghỉ ngơi thư giãn khi có thể.
 • Không nên làm việc gì quá lâu, đi lại nhẹ nhàng.
 • Không nên cúi xuống bê vác vật gì nặng hơn bé
 • Tập các bài thể dục nhẹ nhàng, bơi lội.
 • Chọn tư thế cho con bú: Khi bế bé, các bạn nhớ để bé nằm sát người mình để tránh tạo áp lực cho lưng phải cúi xuống. Bạn cũng đừng xoay vặn cơ thể sẽ càng làm cho lưng đau hơn.
 • Xoa bóp, massage làm dịu các cơn đau ở vùng lưng với “dầu thảo mộc Tanamera” và “túi thảo mộc LaMom”.

Bộ sản phẩm giảm đau lưng sau khi sinh

 • “Dầu massage thảo mộc Tanamera” là bài thuốc cổ truyền của miền trung đông, được chưng cất từ 18 loại thảo mộc :Eugenia Caryophyllua (Clove) Flower Bud Powder, Elaeis Guineensis (Palm) Kernel Oil, Cymbopogon Nardus (Citronella) Oil, Gaultheria Procumbens (Wintergreen) Leaf Oil, Zingiber Officinale (Ginger) Root, Aloe Barbadensis Extract, Myristica Fragrans (Nutmeg) Powder, Allium Cepa (Onion) Bulb Rhizome Powder, Allium Sativum (Garlic) Bulb Powder, Cinnamomum Zeylanicum, Ferula Assa Foetida, Curcuma Longa (Turmeric) Root, Piper Nigrum (Pepper) Fruit, Nigella SativaSeed Powder, Cymbopogon Nardus (Citronella) Leaf Powder, Pandanus Amryllifolius Leaf Powder, Vetiveria Zizanoides Root Powder, Caesalpinia Sappan Stem Powder.

dầu massage thảo mộc tanamera

Công dụng

 • Kích thích tuần hoàn máu và sự trao đổi chất.
 • Giúp giải độc tố cơ thể.
 • Giảm nhức mỏi
 • Giải phóng sự tích trữ nước và sự đầy hơi.
 • Hỗ trợ hệ thống hạch bạch huyết để loại trừ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Hướng dẫn cách dùng:

Mẹ nằm nghiêng, chuẩn bị 1 gối ôm để lót lưng sau khi thoa dầu massage

 • Bước 1: Đổ dầu ra lòng bàn tay, xoa 2 bàn tay giúp dầu nóng, để kích hoạt các thảo dược, sau đó thoa dọc sống lưng, bắt dầu vùng mông thoa ngược lên phía vai cổ (làm 10 lần) Chà xát nhiều ở những vùng bị nhức mỏi.
 • Bước 2: Đặt túi “Thảo mộc LaMom” nóng dọc theo sống lưng (tựa vào gối ôm).

bộ chăm sóc đau lưng sau khi sinh

Bộ sản phẩm chăm sóc đau lưng sau khi sinh mổ gồm có:

 1. Dầu massage thảo mộc Tanamera : 400,000 đ/ chai 100 ml
 2. Túi lưng thảo mộc LaMom: 320,000 đ / túi

Bộ sản phẩm giảm đau lưng sau khi sinh : trị giá 720,000 đ; giá khuyến mãi: 680,000đ

Xem thông tin chi tiết bộ sản phẩm chăm sóc đau lưng sau khi sinh tại đây.

Bài viết liên quan

SHOPPING