Đang mang thai

Đau lưng sau sinh

ĐAU LƯNG THAI KỲ

Người ta nhận thấy có khoảng 50% mẹ bầu bị đau lưng. Nguyên nhân là do tử cung mở rộng và trải dài làm suy yếu cơ bụng và thay đổi tư thế của cơ thể, cột sống bị kéo về phía trước khiến lưng trở nên căng hơn, đồng thời sự gia tăng của trọng lượng khiến cho các khớp và cơ bắp phải chịu nhiều áp lực hơn. Việc thay đổi nội tiết tố thai kỳ giúp nới lỏng các khớp và dây chằng nối với xương chậu, cột sống, khiến cho bạn cảm thấy kém ổn định hơn và gây đau khi đi, đứng, ngồi trong thời gian dài, hoặc nằm trên giường, ngồi ghế thấp, bồn tắm cúi xuống hay nâng vật gì đó.

Những phụ nữ đau lưng trước khi hoặc trong khi mang thai có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đau lưng sau khi sinh. Việc thừa cân sau sinh cũng làm tăng nguy cơ đau hơn.

 

 

VÌ SAO LẠI ĐAU LƯNG SAU SINH?

Những phụ nữ đau lưng trước khi hoặc trong khi mang thai có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đau lưng sau khi sinh. Việc thừa cân sau sinh cũng làm tăng nguy cơ đau hơn.

Gây tê tuỷ sống cũng là nguyên nhân gây ra đau lưng sau sinh
Ngoài ra, việc cho con bú không đúng cách là cho việc đau lưng trở nên tồi tệ hơn.

 

Bao lâu sau tình trạng này sẽ khỏi?

Thường thì vài tháng sau khi sinh, người phụ nữ sẽ không còn đau, tuy nhiên có một số mẹ vẫn bị đau cả năm và mức độ đau cũng thay đổi tuỳ từng thể trạng của mỗi người.

“Bộ sản phẩm giảm đau lưng” gồm: chai dầu thảo mộc & gối chườm thảo mộc

 

MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN CHỮA ĐAU LƯNG SAU KHI SINH

Massage

Đau lưng là lý do tốt để bạn ghé qua Skinbar  và massage lưng. Nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm đau lưng. Nếu không thể tới spa , Bạn cũng có thể nhờ người thân thoa dầu thảo mộc giảm nhức mỏi tại các khu vực bị đau , sau đó chườm nóng khu vực bị đau với “gối thảo mộc “

 

Chườm lưng bằng lá ngải cứu và tập thể dục

Thành phần chính trong “Gối thảo mộc” là lá ngải cứu, chỉ cần cho vào lò vi sóng từ 3-4 phút , gối chườm sẽ nóng – hãy thử độ nóng trước khi đặt lên khu vực bị đau. Gối sẽ nóng từ 20-30 phút và giúp Bạn có được giấc ngủ thoải mái – không đau nhức.

Mẹ sau sinh nên bắt đầu tập thể dục bằng các bài nhẹ nhàng như đi bộ chậm hoặc yoga

Cải thiện tư thế

Có những thói quen xấu như đi thõng vai xuống, ngồi quá lâu trước màn hình TV hay máy tính… có thể là nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn đau lưng.

Đứng thẳng, ngồi ở tư thế đúng có thể giúp giảm đau lưng đáng kể.

Tránh bắt chéo chân vì điều này khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống có xu hướng vặn ngược lại để bù đắp.

 

 

 

Sản phụ sau sinh thường bị đau nhừ các khớp xương chân tay, người tê liệt, đau đớn, nặng nề, khó chịu, co duỗi khó khăn. Dân gian gọi đó là chứng phong sản hậu. Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân chủ yếu gây phong sản hậu là sự hao tổn khí huyết khi sinh, phong hàn hoặc huyết hư, huyết ứ. Có thể chữa bệnh huyết ứ bằng cách uống trà “thải sản dịch sau sinh”

 

 

Bài viết liên quan

SHOPPING