Chuẩn bị mang thai

Những sự thật quan trọng về sinh sản

Đừng canh đúng ngày rụng trứng mới quan hệ nếu bạn muốn có con, vì có thể bạn đã bỏ lỡ nhiều ngày khác.

Nếu bạn đang cố gắng thụ thai hoặc dự định lập gia đình, bạn muốn biết tất cả kiến thức liên quan đến khả năng sinh sản, hãy đọc một số sự thật về khả năng sinh sản có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn.

 

 

1. Chờ đến lúc rụng trứng là quá muộn
Nếu bạn đang lên kế hoạch có thai, việc canh đúng ngày rụng trứng mới “yêu” là một mẹo sai lầm, vì sẽ bỏ sót cơ hội. Thực tế cơ hội tốt nhất để thụ thai là làm “chuyện ấy” vào những ngày gần ngày rụng trứng, cũng như trong quá trình rụng trứng vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể vài ngày.

2. Cơ hội bạn thụ thai mỗi tháng chỉ 15%

Nếu bạn đã cố gắng trong một vài tháng không thành công, đừng quá thất vọng. Chỉ có khoảng 15% phụ nữ muốn có con sẽ thụ thai trong mỗi tháng nên kết quả đó không có nghĩa là bạn không thể có con.

3. Sữa giàu chất béo tốt cho bạn

Nhiều phụ nữ lựa chọn sữa ít chất béo để kiểm soát cân nặng của mình, nhưng nếu bạn đang cố gắng có con, sữa giàu chất béo sẽ giúp bạn bằng cách thúc đẩy sản xuất hormone.

4. Không mặc quần lót quá chật

Chồng bạn mặc quần lót quá chật có thể cản trở việc sản xuất tinh trùng. Đồ lót quá chật có nhiều khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể, trong khi chỉ tăng nhiệt một chút cũng sẽ giảm sản xuất tinh trùng.

5. Vệ sinh miệng rất quan trọng

Đây có lẽ là một trong những thực tế bất ngờ hơn về khả năng sinh sản, nhưng nướu răng của bạn có thể là con đường cho vi khuẩn đi thẳng vào máu. Điều này có liên quan đến số lượng tinh trùng thấp, sẩy thai, sinh non và sinh thiếu cân, do đó, hãy chú ý vệ sinh miệng của bạn.

6. Rụng trứng làm bạn quyến rũ hơn

Bạn không cần lo lắng quá khi theo dõi ngày tháng, bởi vì bạn sẽ hấp dẫn nhất trong những ngày rụng trứng và chàng sẽ không thể không ham muốn bạn thời kỳ đó.

7. Stress sẽ cản trở cơ hội của bạn

Căng thẳng gây hại cho tâm trí và cơ thể của bạn, vì vậy không ngạc nhiên khi căng thẳng có thể làm giảm khả năng sinh sản. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ vận động thường xuyên sẽ dễ thụ thai hơn. Vì vậy, hãy xem xét về một lớp học aerobic hoặc yoga.

8. Xem phim khiêu dâm khiến tinh trùng của anh ấy mạnh mẽ hơn

Dù bạn nghĩ gì về điều đó đi nữa thì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó là sự thật. Đây là thực tế mà nhiều người đàn ông sẽ rất hứng thú muốn biết.

8. Khứu giác mạnh mẽ hơn khi bạn đang rụng trứng

Bạn đã bao giờ nhận thấy khứu giác của bạn trở nên mạnh mẽ trong một số ngày trong tháng hơn những người khác? Đó là vì khứu giác của người phụ nữ mạnh mẽ hơn rất nhiều khi cô ấy ở trong thời kỳ rụng trứng. Điều này rất hữu ích khi bạn đang tìm hiểu về khả năng sinh sản, bởi vì nó có thể giúp cho bạn biết bạn đang trong thời kỳ rụng trứng, đặc biệt là nếu chu kỳ không đều.

Quỳnh Trang (theo Allwomenstalk)

Bài viết liên quan

SHOPPING