Chuẩn bị mang thai

Bạn sinh thường hay sinh mổ

NỖI ĐAU AI THẤU ?

?Sinh thường: tất cả sinh thường đều rách tầng sinh môn khâu không biết bao nhiêu mũi , hỏi bác sĩ thì Bác nói khâu tới đít. Người ta nói đẻ không sợ mà chỉ sợ khâu tầng sinh môn , đau đến thấu xương. Đẻ có khi không khóc nhưng bác sĩ khâu thì những giọt nước mắt đã chảy dài và luôn miệng hỏi bác ơi xong chưa? Cho em thêm thuốc tê đi ạ ? 3 mũi khâu trong 3 mũi khâu ngoài mãi tận 20p mới xong.

Khâu xong những ngày đầu không thể bế con cho con ti được phải quỳ chứ ngồi cũng k ngồi được đi cũng đau chỉ nằm thì đỡ được tý. Nhìn con khóc thương hại mãi mới quỳ sao để đỡ đau rồi cho con ăn . Lúc ngoan thì ti mẹ hẳn hoi lúc hắn hư hắn giãy nảy , mới lần đầu tiên làm mẹ cũng rối , vết thương đau đến chảy nước mắt cố đứng nhanh chóng dậy đưa con để không khóc nữa nhưng mẹ thì đau đến thấu xương.

Sinh xong rồi đi nhẹ đi nặng gì cũng là vấn đề nan giải , y tá bác sĩ ra vào hỏi thăm tiểu đc chưa ị được chưa mãi thôi , không được là phải đặt thông tiểu . Mà đi tiểu đc, ị được cũng vãi mồ hôi hột nhăn hết mặt mày mới ra đc.Những mẹ bị trĩ hoặc đi nặng bị táo k thể đi được máu cứ thế chảy ra. Ôi thôi , đau lắm, ám ảnh đến hết đời cũng k quên được.

Vậy nên các Mẹ không cần phải ăn kiêng quá đâu , ăn rau ăn canh , trái cây và sữa chua bình thường để đi nặng bớt bị thốn nhé ? nhớ uống “trà thải sản dịch Tanamera” để không bị táo bón và “xông vùng kín” giúp vết rạch tầng sinh môn mau lành nhé

? Sinh Mổ: thì rạch 9 lớp mới cho được con ra. Khâu từng lớp lại những mũi tiêm tê tủy sống sẽ làm mẹ đau lưng buốt xương sống. Những vết mổ dài đi theo mẹ cả cuộc đời. Mỗi lần con sinh ra là lại xuống sức khỏe gấp bao nhiêu lần

Có 1mẹ tâm sự với m họ nói có mẹ nói “trước tao đẻ 4.5 đứa chả sao cả mà m có 1đứa mà như chết đi sống lại vậy”.

đúng vậy khi bước vào phòng đẻ phòng mổ đó chính là đối diện với tử thần. Sau khi mổ xong thì bị cách ly con ít nhất vài tiếng , trong vài tiếng đó nằm đợi chờ và thuốc tê hết tác dụng thì bắt đầu đau nhói , nhích người một chút là đau điếng hết người, mỏi nhứt nhối từ trước ra sau, vã hết mồ hôi vì chịu đau có khi cả người lạnh như ướp băng , eo ôi cảm giác đó kinh khủng.

Sau đó là chuỗi ngày đi ko nổi , ko dám cười mạnh ko dám vận động mạnh vì sợ bung chỉ hoặc chảy máu trong , kiêng khem bao nhiêu thứ lợi sữa cho con nên các Mẹ sinh mổ thường bị ít sữa ngay từ đầu . Nhưng đừng lo uống “trà lợi sữa đài loan ” là sữa về tràn đầy.

Nhiều mẹ ko cẩn thận vết mổ , bị nhiễm trùng hoặc có vấn đề gì thì còn mệt gấp trăm lần lúc mổ ? , về sau này cứ mỗi lúc trở trời vết mổ cứ nhói nhói lên khó chịu cực kỳ, lại đau đầu hay quên, mỏi lưng dã man. Mách mẹ cách giảm đau lưng là đặt túi muối nóng lên dọc vùng lưng để thuốc gây tê tủy sống mau tan đi là hết đau lưng.

Chỉ 1 lần thôi nhưng vết sẹo 10 phân đó mang theo cả cuộc đời mẹ. Đẻ 1đứa là đánh đổi thanh xuân , sức khỏe, thậm chí cả tính mạng …

Vì thế hãy trân trọng những người phụ nữ , họ đã hi sinh rất nhiều cho bạn để có những đứa con kháu khỉnh, khỏe mạnh luôn rộn tiếng cười nhé.

Các ông chồng chẳng cần làm gì nhiều , chỉ cần quan tâm động viên an ủi vợ và cảm thông cho vợ trong tgian chăm con nhỏ – vậy là đủ rồi

Đừng vô tâm – phụ nữ dễ trầm cảm lắm
Nguồn coppy

Bài viết liên quan

SHOPPING