Đang mang thai

Chăm sóc bà bầu nhiều tuổi

Hiện nay, vì điều kiện kinh tế, công việc, học hành và nhiều lý do khác mà có nhiều mẹ bầu lớn tuổi hơn. Vậy việc chăm sóc sức khỏe trong thời gian mang thai như thế nào để an toàn hơn, là mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu.

 

Thai nhỏ

(Nguồn: Internet)

Mang thai khi nhiều tuổi bạn sẽ có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, tài chính và sắp xếp công việc một cách phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có nhiều kinh nghiệm hơn để chăm sóc sức khỏe của mình và em bé. Đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi có khả năng mang thai sinh đôi và sinh ba cao hơn nguyên nhân là do các nội tiết tố hoạt động mạnh hơn để rụng trứng, dẫn đến có hai hoặc ba quả trứng rụng cùng lúc.

Sau đây là một số kinh  nghiệm để có thể chăm sóc bà bầu nhiều tuổi một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

  • Chuẩn bị về tâm lý và kiến thức

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, thì trước khi mang thai bạn cần đến thăm khám tại các trung tâm y tế uy tín. Sau khi mang thai nên đến khám sức khỏe định kỳ để biết tình trạng phát triển của thai nhi. Tìm hiểu về các kiến thức về sức khỏe bà mẹ và thai nhi thông qua sách, báo, trên mạng. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm từ những người đã có kinh nghiệm về việc mang thai.

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Không chỉ các mẹ bầu lớn tuổi mà các thai phụ ở mọi lứa tuổi cũng cần bổ sung thêm chất đạm, một số loại vitamin và khoáng chất nhất định như axit folic, sắt và cung cấp nhiều canxi. Các mẹ bầu không nên ăn các loại hải sản sống như hàu, sushi hay món gỏi cá, sữa chua tiệt trùng. Không uống các đồ uống có cồn, ga hay sử dụng các chất kích thích. Trong thời gian mang thai các mẹ tuyệt đối không ăn kiêng, tuy nhiên cũng không ăn quá nhiều. Vì tăng cân quá nhanh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé.

chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

(Nguồn: Internet)

 

  • Chăm sóc cơ thể toàn diện

Thực hiện một lối sống lành mạnh, ăn uống một cách khoa học. Các thai phụ cũng cần giử cho mình tâm lý thoải mái tránh căng thẳng và lo lắng. Như vậy thì thai nhi mới có thể phát triển tốt được, sức khỏe của mẹ với bé mới được đảm bảo an toàn.

  • Tập thể dục thường xuyên

Tập những bài thể dục nhẹ nhàng dành cho bà bầu là điều thai phụ nên làm. Ngoài tập thể dục các bà mẹ cũng có thể đi bộ hay thực hiện massage nếu thấy trong người mệt mỏi. Các bài tập thể dục không những giúp các mẹ thoải mái hơn mà còn giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn.

Để có thể nhìn thấy con yêu khỏe mạnh chào đời các mẹ nên thực hiện những điều trên đây một cách đầy đủ và đều đặn. Trang bị kiến thức sẽ không bao giờ là thiếu đặc biệt là cho những mẹ bầu lớn tuổi.

Bài viết liên quan

SHOPPING