Chuẩn bị mang thai

Những sự thật trong năm đầu làm mẹ

Laura – một bà mẹ người Mỹ vừa làm mẹ được một năm sẽ tiết tộ cho bạn những sự thật về năm đầu tiên làm mẹ.

1. Đôi khi làm cha mẹ thật khủng khiếp

Làm mẹ thật tuyệt vời nhưng đôi khi có những ngày thật tồi tệ. Bạn sẽ phải đắn đo giữa những lựa chọn tốt và không tốt, phải làm vài thứ , kể cả những điều sai. Nhưng bạn hãy nhẹ nhàng với bản thân vì bé yêu cần bạn

2. Vóc dáng sau sinh

Sau khi sinh, cơ thể thay đổi có thể khiến bạn cảm thấy tự ti. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Bạn nên đi dạo, ăn uống đầy đủ và tin khi mọi người khen bạn xinh đẹp. Việc lấy lại vóc dáng nên được thực hiện sớm sau khi sinh bởi trong khoảng thời gian 3 tháng 10 ngày sau khi sinh bé, cơ thể của người mẹ sẽ đi vào ổn định, những phương pháp giảm cân về sau sẽ chậm và ít hiệu quả hơn.

3. Con bạn không giống những đừa bé khác

Mỗi bé đều khác nhau, chỉ có bố mẹ mới là chuyên gia am hiểu về bé. Con bạn có thể khác với những gì sách vở viết. Điều này là bình thường.

Điều bạn nên làm là đặt xuống những cuốn sách và tập trung tìm hiểu bé con. Bạn hãy để ý xem bé phản ứng thế nào? Bé cười lúc nào?Làm thế nào để bé nhanh ngủ nhất. Khi đói bé biểu hiện thế nào?

Bạn không nên tập trung quá phần lý thuyết mà nên tạo một cuộc sống tràn tình yêu thương và tiến cười mình và bé

chăm sóc răng miệng cho bé

Nguồn internet

4. Không kể khổ

Thời gian nuôi dạy con cái luôn đi liền với những khó khăn và dễ dàng. Điều này xảy ra với mọi ông bố bà mẹ trên thế giới. Không bé nào giống nhau nên bạn không cần lo lắng, than phiền

5. Lựa chọn các lời khuyên

Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người lớn tuổi, có kinh nghiệm hoặc chưa có con. Tuy nhiên, chỉ có bạn mới biết con bạn và điều gì bé cần. Bạn hãy chọn lọc lời khuyên và ghi nhớ những gì bạn thích và thấy phù hợp.

6. Không nên lo lắng quá

Khi có con, bạn sẽ nên bận rộn hơn. Các mối quan hệ trở nên phức tạp hơn. Bạn nên bỏ xuống sự kiêu hãnh của mình và trở nên linh hoạt hơn.

Bạn hãy tận hưởng cuộc sống dù có thiếu thốn

7. Thứ quan trọng nhất với bé là tình cảm  

Điều quan trọng nhất cho bé là tình cảm. Bạn nên chỉ cho bé biết có những người sẽ luôn bên bé dù bé mệt mỏi, làm sai, cổ vũ tinh thần bé

8. Sẵn sàng để thành công

Bạn hãy luôn thụ thập những điều hay xung quanh. Khi bạn càng biết nhiều, bạn càng làm tốt hơn. Bạn hãy tận hưởng từng phút giây với bé con dễ thương

Bạn nên lưu ý rằng hàng ngàn cuốn sách chứa đựng nhiều thông tin quan trọng, vì thế bạn cũng nên đọc chúng. Tuy nhiên, đừng để chúng khiến bạn mệt mỏi và mất tinh thần vì không có riêng một cuốn sách nào luôn đúng với các bậc cha mẹ cả.

Bài viết liên quan

SHOPPING