Bà bầu làm đẹp

Mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng mỹ phẩm chứa những thành phần sau đây

Chăm sóc da hay trang điểm từ lâu đã trở thành một thói quen đối với phần lớn chị em phụ nữ. Thế nhưng trong chu kỳ mang thai, các chị em cần thật sự cẩn trọng khi đưa những loại hóa chất này vào cơ thể. Vậy nên để bảo vệ bản thân và cả con mình, bạn hãy cân nhắc thật kỹ những loại mỹ phẩm cho bà bầu nhé!

mỹ phẩm cho bà bầu

Chọn mỹ phẩm an toàn dành cho bà bầu là bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé

1. Những thành phần cần tránh khi chọn mỹ phẩm cho bà bầu

  • Aluminum

Aluminum chloride hexahydrate là chất được tìm thấy trong nhiều loại lăn khử mùi được bày bán hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, đây là chất thuộc nhóm C của FDA, chất này có thể gây nên ung thư vú và tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

  • Triclosan

Triclosan từng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm sạch như nước lau rửa nhà cửa, nước rửa tay, kem đánh răng, nước súc miệng, lăn khử mùi, sữa tắm…Tuy nhiên nó tăng nguy cơ vô sinh, dậy thì sớm ở trẻ em và các vấn đề liên quan đến hóc môn ở người.

mỹ phẩm cho bà bầu

Lăn khử mùi có những hoạt chất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu

  • Kem chống nắng hóa học

Có thể bạn không biết kem chống nắng hóa học lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Các hóa chất tìm thấy trong nó được cảnh báo là nguyên nhân của dị ứng da, bệnh ung thư, rối loạn hóc môn, gây nên sự phát triển không bình thường ở thai nhi. Đây không phải là sản phẩm thích hợp làm mỹ phẩm cho mẹ mang thai đâu nhé!

  • Hydroquinone

Đây là một hoạt chất được sử dụng trong kem làm trắng da. Nó là vị cứu tinh của rất nhiều phụ nữ đang có làn da xấu dần đi do quá trình mang thai, nhưng chúng lại ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe của bạn.

mỹ phẩm cho bà bầu

Các mẹ cần dùng loại mỹ phẩm dành riêng cho bà bầu

  • Retinol

Chất này được tìm thấy trong các sản phẩm lão hóa da, tuy nhiên các bác sĩ lại cảnh báo chúng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi trong quá trình mang bầu.

  • Tazorac và Accutane

Hai chất này cũng là dẫn xuất của vitamin A, có thể được bổ sung vào một số loại mỹ phẩm, tuy nhiên lại có thể gây ra dị tật thai nhi. Tốt nhất các mẹ nên sử dụng những mỹ phẩm thiên nhiên để an toàn cho mẹ và bé.

mỹ phẩm cho bà bầu

Sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên là biện pháp hữu hiệu

  • Formaldehyde

Đây là chất có thể được sử dụng trong rất nhiều loại sơn móng tay, cụ thể là sơn móng dạng gel hoặc các loại thuốc ép tóc, tuy nhiên Formaldehyde có thể gây sảy thai.

  • Paraben

Một chất dùng để bảo quản, chống vi khuẩn và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, tuy nhiên chúng lạ gây kích ứng cho da và được nghi ngờ dẫn đến ung thư, cực kỳ nguy hiểm nếu được đưa vào các sản phẩm cho mẹ mang thai.

mỹ phẩm cho bà bầu

Hãy bảo vệ sự phát triển toàn diện của bé!

2. Điểm mặt dòng mỹ phẩm thiên nhiên tốt cho mẹ bầu

Việc cân nhắc thật kỹ những loại mỹ phẩm có thành phần các chất gây ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi là vô cùng quan trọng. Các mẹ có thể sử dụng những loại sản phẩm của những thương hiệu đáng tin cậy dùng cho bà bầu trên thị trường.

Các mẹ có thể tham khảo thêm một số loại mỹ phẩm thiên nhiên của Earthmama như: Sữa rửa mặt Bentley Organic hay Nước cân bằng Bentley Organic đã được chứng nhận an toàn cho mẹ và bé.

mỹ phẩm cho bà bầu

Sữa rửa mặt Bentley Organic tại Earthmama

Vì theo thống kê cho thấy cứ 100 em bé thì lại có đến 3 – 5 bé phát triển không bình thường, tuy nhiên 70% trong số đó lại là những nguyên nhân chưa được làm rõ. Vậy nên việc dùng mỹ phẩm cho bà bầu phải không chỉ là bảo vệ sức khỏe của mẹ mà còn là bảo vệ sự phát triển toàn diện của con.

Bài viết liên quan

SHOPPING