Tiến trình phát triển thai nhi

Có những dấu hiệu này thì đến 70% là bạn đang mang thai bé gái

Thay vì phải đợi đến hết tháng thứ 3 trong chu kỳ mang thai mới có thể sử dụng các phương pháp khoa học để xác định giới tính, thì với nhiều dấu hiệu nhận biết đã được các bà các mẹ truyền tai nhau từ bao đời nay, việc xác định giới tính thai nhi chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế. Vậy hãy cùng xem những dấu hiệu mang thai bé gái là gì nhé!

dấu hiệu mang thai bé gái

Một vài dấu hiệu dân gian có thể dự đoán giới tính của thai nhi trong bụng

1. Ốm nghén nặng

Một nghiên cứu khoa học vào năm 2017 cho thấy khi mang thai bé gái, các mẹ thường có hệ miễn dịch yếu hơn, từ đó dẫn đến các cơn buồn nôn vào buổi sáng nhiều hơn so với khi mang bầu bé trai. Nhất là trong 3 tháng đầu, các mẹ sẽ ốm nghén cực kỳ dữ dội, thậm chí buồn nôn và mệt mỏi đến mức không thể sinh hoạt bình thường được.

dấu hiệu mang thai bé gái

Ốm nghén nặng là một dấu hiệu nhận biết mang thai con gái

2. Thói quen ăn tỏi và mùi mồ hôi

Chỉ với thói quen dùng tỏi, các mẹ cũng có thể đoán biết được thai nhi trong bụng là giới tính gì. Nghe qua thì dấu hiệu mang thai này có vẻ phi lý nhưng thực tế đã cho thấy, thông qua mùi tỏi toát ra từ cơ thể, các mẹ cũng có thể nhận định được con mình là trai hay gái.

Sau khi mẹ bầu dùng tỏi, nếu có mùi thoát ra theo lỗ chân lông thì chứng tỏ thai nhi trong bụng là một bé trai. Ngược lại, nếu mồ hôi của mẹ vẫn bình thường và không ám mùi tỏi thì xin chúc mừng, đứa con trong bụng mẹ bầu là một nàng công chúa.

dấu hiệu mang thai bé gái

Nhờ vào mùi mồ hôi sau khi ăn tỏi, có thể biết mẹ bầu mang thai trai hay gái

3. Nhìn vào dáng bụng của mẹ

Ông bà từ xưa thường xem dáng bụng của mẹ bầu là một dấu hiệu có thai mà đoán biết thai nhi trong bụng là trai hay gái. Nghe qua có vẻ khó tin nhưng hầu như các cụ đoán chưa bao giờ sai cả. Theo đó, nếu bụng của mẹ cao và bầu thì đó là bé gái, còn nếu bụng của mẹ thấp và tròn thì đó là một bé trai.

dấu hiệu mang thai bé gái

Dáng bụng nhận biết các mẹ mang thai bé gái

4. Tư thế ngủ

Tuy chưa từng có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh dấu hiệu mang thai bé gái này nhưng nhiều mẹ bầu vẫn tin vào tư thế ngủ của mình có thể xác định được giới tính của con trong bụng.

Theo đó, các mẹ cho rằng khi mang thai bé gái thì thường có thói quen ngủ xoay mặt về phía Nam, trong khi mang thai bé trai thì lại thường xoay mặt về phía Bắc. Hay có thông tin lại cho rằng nếu thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ, có thể mẹ đang mang thai bé gái, và ngược lại nếu nghiêng về bên trái thì mẹ đang mang thai một bé trai.

dấu hiệu mang thai bé gái

Dựa vào tư thế ngủ của mẹ bầu cũng có thể nhận biết giới tính thai nhi

5. Dựa vào bằng chứng y khoa

Nếu bản thân không hoàn toàn tin vào các dấu hiệu mang thai mà dân gian lưu truyền xưa nay thì có thể sử dụng một phương pháp hoàn toàn khoa học, đó là dựa vào bằng chứng xác nhận từ các bác sĩ có chuyên môn.

Nhưng đối với cách này thì các mẹ phải đợi đến thai kỳ tuần thứ 16, phương pháp siêu âm mới chính xác khoảng 90% và tuần thứ 20 độ chính xác mới lên đến 99%. Còn nếu các mẹ muốn dự đoán sớm hơn thì có thể dùng những phương cách phía trên.

dấu hiệu mang thai bé gái

Siêu âm để biết chính xác giới tính thai nhi

Hy vọng rằng với những dấu hiệu mang thai bé gái đã nêu ở trên, các mẹ có thể dễ dàng dự đoán được giới tính thai nhi trong bụng mình để có sự chuẩn bị hợp lý. Và dẫu là mang thai trai hay gái thì chắc hẳn rằng các bé vẫn được chào đón trong tình yêu thương của gia đình, phải không nào?!

Bài viết liên quan

SHOPPING