Tiến trình phát triển thai nhi

Để sảy thai không còn là nỗi đau về tinh thần và sức khỏe

Sảy thai là điều không ai mong muốn nhưng theo nghiên cứu cho thấy có khoảng 20 – 30% phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ gặp phải tình trạng sảy thai do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cũng không nên quá đau buồn để ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe cũng như lần mang thai tiếp theo nhé.

sảy thai

Đừng để sảy thai trở thành nỗi ám ảnh của cuộc đời bạn

Cố gắng vượt qua và phục hồi tinh thần

Để có được một sinh linh trong bụng, mẹ phải trải qua rất nhiều quá trình. Nhưng nếu không may bị sảy thai, bạn cũng không nên tự trách mình quá nhiều. Buồn có, đau có, tủi có, thế nhưng, điều quan trọng là bạn phải tự vực dậy tinh thần của mình sau khoảng thời gian kinh khủng này!

Cách tốt nhất là các mẹ nên tìm cho mình một vài công việc để tham gia và nhanh chóng khỏa lấp đi nỗi buồn này: tham gia các lớp yoga, tham gia một vài khóa làm đồ handmade, … để giúp tinh thần thêm thoải mái và phấn chấn hơn.

sảy thai

Tham gia Yoga cùng bạn bè cũng là một cách vực dậy tinh thần hiệu quả

Việc bạn ủ dột quá lâu, không chỉ làm tinh thần của bạn trở nên trì trệ mà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến những người xung quanh – những người luôn yêu thương, quan tâm và lo lắng cho bạn. Vậy nên, nếu không may gặp phải vấn đề này, hãy cố gắng vượt qua vì còn rất nhiều cơ hội đang chờ đợi bạn phía trước.

Cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý để phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Bên cạnh việc tự vực dậy tinh thần, chăm sóc sức khỏe sau khi bị sảy thai cũng là một điều hết sức cần thiết. Bởi nguồn cung cấp dinh dưỡng đảm bảo sẽ giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe cũng như giúp các cơ quan bên trong hoạt động tốt hơn.

Khi sảy thai, vấn đề phụ nữ gặp phải chính là việc cơ thể bị suy yếu do mất nhiều máu. Vậy nên phụ nữ sảy thai nên ăn gì là tốt và giúp cơ thể có thể nhanh chóng mang thai lại?

– Nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm: thịt lợn, thịt gà, trứng sữa, các loại đậu hạt, …

– Nhóm thực phẩm cung cấp chất sắt để phòng ngừa thiếu máu sau sảy thai: rau chân vịt, đường đỏ, …

– Bổ sung các vitamin cần thiết từ rau, củ, quả tươi.

sảy thai

Cần bổ sung sắt để ngăn chặn tình trạng thiếu máu

Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng thêm bộ sản phẩm chăm sóc mẹ sảy thai đặc biệt của Tanamera.

Để giúp các mẹ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và đưa hết những độc tố trong cơ thể ra ngoài, các mẹ có thể dùng thảo mộc để xông tắm cũng như làm sạch vùng kín. Bởi sau khi sảy thai, sản dịch có thể khiến vùng kín, cơ thể có mùi. Vậy nên, việc vệ sinh sạch sẽ cũng một phần bảo vệ sức khỏe cho các mẹ sau khi sảy thai, giúp các mẹ cảm thấy nhẹ nhàng hơn cho lần mang thai tiếp theo.

sảy thai

Vệ sinh cơ thể sau khi sảy thai để loại bỏ hết mọi độc tố trong cơ thể

Việc gặp phải tình trạng sảy thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm tinh thần của các mẹ đi xuống rất nhiều. Thế nhưng, các mẹ hãy nhớ dù có buồn thì vẫn phải bảo vệ sức khoẻ của mình để có thể sẵn sàng tìm lại hạnh phúc cho mình vào một ngày không xa nhé!

Nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một bộ sản phẩm để chăm sóc cho bản thân mình hậu sảy thai, đừng ngần ngại đến với Earthmama để được tư vấn cụ thể hơn!

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.
Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.
Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chăm sóc mẹ sảy thai của Earthmama, vui lòng liên hệ qua website: https://www.earthmama.vn/

Bài viết liên quan

SHOPPING