Tiến trình phát triển thai nhi

Thèm chua và ăn mặn có phải là dấu hiệu mang thai bé trai không?

Những hiện tượng nghén của mẹ bầu trong 3 tháng đầu thời kỳ mang thai được xem là để xác định giới tính thai nhi. Từ đó nhiều người cho rằng thèm chua và ăn mặn được xem là hai dấu hiệu mang thai bé trai rõ ràng nhất. Liệu có đúng như vậy hay không?

dấu hiệu mang thai bé trai

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết mẹ bầu mang thai bé trai

1. Thèm chua và ăn mặn là dấu hiệu mang thai điển hình bé trai

Ốm nghén được biểu hiện bởi các triệu chứng buồn nôn, kén ăn, thèm ăn những thức ăn đặc biệt. Trong y khoa ốm nghén được định danh cụ thể bởi triệu chứng nôn ói.

Giới tính của bé đã được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh nhưng phải đến tuần thứ 12 thì biện pháp siêu âm mới chẩn đoán được khoảng 80%.  Vậy nên nhiều mẹ bầu đã tin vào các dấu hiệu có thai của dân gian để tự xác định giới tính thai nhi trước.

dấu hiệu mang thai bé trai

Mẹ bầu mang thai bé trai thèm ăn trái cây chua

Có thể tin rằng thèm chua và muốn ăn mặn được xem là hai dấu hiệu cơ bản, đặc trưng nhất của mẹ khi mang thai bé trai.

Tuy khoa học chưa có lời giải thích hợp lý cho hiện tượng này nhưng nhiều trường hợp trên thực tế đã chứng mình dáu hiệu này đúng đến 99%. Có lẽ vì vậy mà ông bà ta truyền tai nhau dấu hiệu mang thai bằng câu “Trai chua gái ngọt” cũng không hẳn là không có cơ sở phải không?!

dấu hiệu mang thai bé trai

Thèm ăn mặn là một trong những dấu hiệu nhận biết thai nhi là con trai

2. Những dấu hiệu mang thai bé trai ít ai ngờ tới

Tuy nhiên cảm giác thèm chua và mặn như đã nói ở trên chỉ là những dấu hiệu điển hình và cơ bản nhất, bên cạnh đó vẫn còn những dấu hiệu khác mà ít ai ngờ đến.

  • Ốm nghén ở mức độ nhẹ

So với mang thai bé gái thì mang thai bé trai có mức độ nghén nhẹ hơn nhiều và chỉ thường nghén vào buổi sáng. Và dấu hiệu mang thai này chỉ xảy ra vào 3 tháng thời kỳ đầu mang thai, sau đó thì biến mất khiến mẹ bầu thoải mái hơn nhiều.

dấu hiệu mang thai bé trai

So với mang thai bé gái, mang thai bé trai có mức độ ốm nghén nhẹ hơn

  • Da mặt nổi mụn và thâm nám

Do nội tiết tố thai kỳ ảnh hưởng, phần lớn mẹ bầu mang thai bé trai sẽ xuất hiện những vết mụn, thâm nám tập trung ở vùng má, mũi và trán. Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, dấu hiệu này sẽ theo mẹ bầu suốt giai đoạn thai kỳ, thậm chí mỗi lúc một nhiều hơn và các mẹ chỉ cần rửa mặt bằng nước lạnh sạch mỗi ngày, kết hợp cùng phương pháp mát xa là được.

dấu hiệu mang thai bé trai

Khi mang thai bé trai, da mặt mẹ bầu thường xuất hiện mụn

  • Nước tiểu có màu vàng sáng

Một điểm khác nữa được cho là dấu hiệu mang thai bé trai chính là vào sáng sớm, khi mẹ bầu tiểu tiện có thể quan sát màu nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng hơi sáng thì đích thị mẹ đã mang thai quý tử.

Đặc biệt lưu ý là để nhận biết rõ dấu hiệu này thì mỗi ngày mẹ bầu nên uống 2-2.2 lít nước và không dùng những thức ăn có phẩm màu.

dấu hiệu mang thai bé trai

Để nhận biết thông qua nước tiểu, mẹ bầu phải uống thật nhiều nước

Ngoài ra còn rất nhiều những hiện tượng để nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Các mẹ cần nghiên cứu thật kỹ để có thể xác định giới tinh thai nhi rõ ràng nhất, để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho con cưng của mình. Tốt nhất là vẫn nên đi đến phòng khám sản khoa và tìm đến bác sĩ để có được kết luận chính xác nhất.

Bài viết liên quan

SHOPPING