Đang mang thai

Soi gương để kiểm tra sức khoẻ

Mỗi ngày nhìn vào gương, nếu thấy biểu hiện gì bất thường, Bạn hãy đi kiểm tra sức khoẻ nhé

Da và mắt bị vàng

Ở các bé sơ sinh trước 38 tuần tuổi, việc da và mắt bị vàng có thể là bình thường , bởi vì gan của bé chưa phát triển hoàn thiện , vì vậy không thể lọc được các chất độc hại. Còn ở trẻ nhỏ và người lớn, biểu hiện vàng da và mắt có thể là cơ thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng với sức khoẻ như viêm gan, viêm túi mật , lúc này cơ thể có quá nhiều chất độc , chúng sẽ phá huỷ các hồng cầu .

Mụn thịt

Phần lớn mụn thịt là lành tính, chúng có màu đen sẫm. tuy nhiên nên kiểm tea các mụn thịt như sau trước khi chúng phát triển thành ung thư da, hãy nhớ theo qui tắc  ABCDE:

  • Asymmetrical (không đối xứng): hình dáng các bên không bằng nhau
  • Border (đường viền) : không liền , bị lởm chởm
  • Color (màu sắc) : không đồng màu
  • Diameter (đường kính) : lớn hơn hạt đậu
  • Evolving (tiến triển) : that đổi wrong vài tuần

Lở miệng

Vết lở ở miệng hay lưỡi do virus herpes type 1 gây ra, một khi bị nhiễm virus này Bạn sẽ phải sống chung với nó cả cuộc đời. Vết lở có khi biến mất đi và thường xuất hiện trở lại khi Bạn mệt mỏi hoặc ốm đau hoặc khi phơi nắng quá lâu . Nếu thấy thường xuyên bị lở miệng, thì cần đi thăm khám bác sỹ.

 

Môi bị nứt nẻ

Thỉnh thoảng chúng ta cũng bị khô môi, thường gặp nhất là vào mùa đông , lúc này chỉ cần the ken dưỡng môi là đủ. đôi khi khô môi là biểu hiện cơ thể bị thiếu nước, cũng có thể là phản ứng của cơ thể khi Bạn uống vài loại thuốc như steroids (thuốc kích thích cơ bắp).

 

Lông mọc không đúng vị trí

Ở nam giới lớn tuổi, lông có thể mọc quanh tai và lông mày , ở phụ nữ lớn tuổi có thể dưới cằm .  Ở phụ nữ trẻ tuổi , lông mọc ở các vị trí bất thường, có thể là biểu hiện của “Hội chứng buồng trứng đa nang “(polycystic ovary syndrome), đây là căn bệnh có thể làm việc mang thai khó khăn hơn .


Nốt mỡ mí mắt (xanthelasmata)

Nốt mỡ xuất hiện ở mí trên hoặc mí dưới của mắt , không gây đau đớn, có thể lấy đi dễ dàng, nhưng chúng có thể là biểu hiện của bệnh tim và đột qụi , vì vậy cần phải đi khám bác sỹ ngay .

 

 

Bọng mắt

Thời tiết nóng và ẩm có thể là nguyên nhân khiến cơ thể tích nước, cũng như thiếu ngủ, ăn đồ mặn và thay đổi nội tiết tố là những nguyên nhân gây ra bọng mắt . Ở người lớn tuổi , bọng mắt sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Nếu bọng mắt xuất hiện cùng mắt bị đỏ và ngứa, thì có thể Bạn bị dị ứng thực phẩm, mỹ phẩm trang điểm , sữa rửa mặt, nước hoa hay bị đau mắt đỏ.

Nám

Tới tận hôm nay, các bác sỹ vẫn không hiểu vì sao phụ nữ mang thai thường hay bị nám hai bên má (nám thai kỳ) . Phơi nắng nhiều , uống thuốc ngừa thai cũng có thể là nguyên nhân gây nám.

 

Ngủ nhiều sẽ là liều thuốc tốt nhất để có làn da đẹp !

 

Bài viết liên quan

SHOPPING