Làm đẹp

Những lưu ý cần nằm lòng khi chọn lựa mỹ phẩm cho mẹ sau sinh

Sau một quá trình mang thai và sinh nở, sự thay đổi của nội tiết tố ảnh hưởng rất lớn đến làn da của người mẹ. Vì vậy, sau sinh, nhiều mẹ tìm đến các loại mỹ phẩm nhằm cải thiện tình trạng da khô ráp, mụn, nám của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng mỹ phẩm sau sinh ảnh hưởng trực tiếp đến bé nên các mẹ cần hết sức lưu ý khi chọn mỹ phẩm.

sau sinh

Giai đoạn sau sinh, mẹ cần cẩn trọng khi chọn mỹ phẩm

Vì sao cần lưu ý khi chọn mỹ phẩm sau sinh

Sau khi sinh, người mẹ thường xuyên tiếp xúc với bé, do đó, nếu lựa chọn các sản phẩm dưỡng da sau sinh có chất tẩy mạnh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bé. Lúc này, da bé mới sinh rất nhạy cảm, mẹ không nên sử dụng nhiều các loại mỹ phẩm làm đẹp mà chỉ nên sử dụng kem dưỡng ẩm, các loại mặt nạ thảo dược, thiên nhiên như mặt nạ nghệ, mật ong, dưa leo,… để đảm bảo an toàn.

sau sinh

Loại mỹ phẩm mà mẹ sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bé

Những thành phần mỹ phẩm cần tránh

Khi lựa chọn mỹ phẩm cho mẹ sau sinh, cần tìm hiểu kỹ thành phần, tuyệt đối tránh sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa retinoid và axit salicylic. Lạm dụng các sản phẩm chứa những thành phần này gây ảnh hưởng cực xấu đến bé, không chỉ các mẹ sau sinh mà cả các mẹ đang mang thai cũng cần tránh các sản phẩm chứa thành phần này vì có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Các mẹ hãy lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm để đảm bảo an toàn cho bé.

sau sinh

Cần tìm hiểu kỹ thành phần trong mỹ phẩm trước khi lựa chọn sử dụng

Nên ưu tiên chọn các sản phẩm tự nhiên

Các sản phẩm dưỡng da sau sinh mà các mẹ lựa chọn nên là các sản phẩm từ thiên nhiên hoặc sản phẩm organic có chứng nhận nguồn gốc hữu cơ. Ngoài các sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng ẩm, mặt nạ,… mẹ cũng nên sử dụng sữa tắm organic thiên nhiên Earthmama để chăm sóc da toàn diện.

sau sinh

Dòng sữa tắm organic chăm sóc da an toàn

Sản phẩm organic có chứng nhận hữu cơ được coi là sản phẩm an toàn tuyệt đối và không gây tác dụng phụ cho phụ nữ mang thai và cả sau sinh. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên giúp các mẹ tránh những tác hại từ hoá mỹ phẩm, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé trong giai đoạn sau sinh.

Với những lời khuyên trên, hi vọng các mẹ đã có cho mình những lựa chọn chăm sóc da tốt hơn, tránh ảnh hưởng đến bé. Dưỡng da sau sinh rất quan trọng, nhưng hãy lưu ý đến sự an toàn của cả mẹ và bé nữa nhé!

Bài viết liên quan

SHOPPING