Đang mang thai

Bà bầu chống nám sạm da khi ra ngoài

Tiếp xúc với tia UV làm cho làn da bị sạm đi, da có thể bị dị ứng hoặc trên da xuất hiện các vết nám. Với phụ nữ mang thai thì làn da càng dễ bị mẩn cảm hơn nữa. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nhưng các vết nám, sạm da này lại làm mất thẩm mỹ. Vì vậy khi đi ra ngoài các mẹ cần lưu ý những điều sau.

cách chống nắng hiệu quả

(Nguồn: Internet)

1. Che kín người khi đi ra ngoài

Việc này sẽ giúp cho làn da không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời được. Điều này sẽ hạn chế được lượng nhiệt hấp thụ vào cơ thể và tránh cho da không bị nám, sạm da. Các mẹ đừng quên sử dụng áo chống nắng, khẩu trang, găng tay, kính mát, váy chống nắng, mũ. Hiện nay có một số loại áo khoác được sản xuất chuyên dùng để chống nắng

2. Sử dụng kem chống nắng

Các mẹ bầu có thể sử dụng các loại kem chống nắng dành cho phụ nữ mang thai. Đối với làn da sáng thì chỉ số SPF là từ 20 – 30, còn với da sẫm thì các mẹ có thể chọn chỉ số SPF dưới 20. Khi trời nắng gắt các mẹ có thể sử dụng kem chống nắng có chỉ số từ 30 – 50, không nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao vì nó có thể gây một số nguy hiểm trên da.

Các mẹ cũng cần lưu ý kem chống nắng sẽ mất tác dụng nếu như các mẹ tiếp xúc với nước nhiều, hay vận động thể lực nhiều cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi làm chảy lớp kem chống nắng. Ngoài ra các mẹ bầu cũng nên chọn kem chống nắng dành riêng cho da mặt và toàn thân.

3. Uống nước trước khi ra ngoài

Ngoài việc uống đủ lượng nước mỗi ngày từ 2 – 3 lít nước, các mẹ cũng nên nhớ luôn uống nước trước khi đi ra ngoài. Việc này nhằm để bù cho lượng mồ hôi toát ra khi chúng ta đi ra ngoài. Cơ thể sẽ không bị mất nước vì vậy làn da sẽ khỏe mạnh hơn, không bị các chứng nám, sạm da.

4. Cung cấp những loại thực phẩm tốt cho da

Bổ sung cho cơ thể đầy đủ các loại thực phẩm tốt cho da cũng là một cách giúp da tự bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các loại thực phẩm các mẹ cần bổ sung cho da như là dưa chuột, bơ, cà chua, cam, sữa chua, omega3 trong cá, rau tươi…

Các mẹ bầu hãy thực hiện những điều trên để chống nám, sạm da một cách tốt nhất nhé. Những điều này rất dễ dàng thực hiện và sẽ đem lại nhiều hiệu quả nếu như các mẹ thực hiện một cách kiên trì.

Bài viết liên quan

SHOPPING