Uncategorized

Bị cảm cúm khi mang bầu phải làm sao?

Trong thời gian mang thai một số mẹ bị cảm cúm và không thể sử dụng các loại thuốc thoải mái được vì hầu hết các loại thuốc đều có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Các mẹ đừng nên quá lo lắng khi bị cảm cúm mà hãy chú ý chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn.
Triệu chứng của các mẹ bầu khi bị cảm cúm là hắt hơi, sổ mũi, ho và cảm lạnh… Khi mang thai hệ thống miễn dịch của người phụ nữ sẽ suy giảm hơn và dễ bị ho, cảm lanh và cúm hơn. Các mẹ bầu cần thận trọng trong việc sử dụng thuốc trị bệnh cảm cúm, việc tắm gội trong thời gian mang thai và nên đi khám bác sĩ để có thể có biện pháp chữa trị hữu hiệu và an toàn nhất. Bên cạnh đó các mẹ bầu có thể sử dụng các phương pháp chữa trị cảm cúm từ dân gian.

sữa tắm cho bé không paraben Bio Bio Baby

(Nguồn: Internet)

1. Trị cảm cúm cho mẹ bầu bằng tỏi
Ngoài là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày tỏi còn có công dụng chữa bệnh cảm cảm cúm vô cùng hiệu quả. Theo nghiên cứu, tỏi có thể làm tăng sức đề kháng và tăng nhanh tốc độ phục hồi sức khỏe sau cảm cúm. Sử dụng tỏi để trị cảm cúm rất an toàn cho các mẹ bầu. Các mẹ có thể giã tỏi cho nhỏ chắt lấy nước cốt rồi pha với nước để uống, nó sẽ có tác dụng chữa cảm cúm nhanh chóng.
2. Trị cảm cúm cho mẹ bầu bằng muối ăn
Khi bị cảm cúm các mẹ bầu có thể sử dụng một ít muối pha với nước ấm để súc miệng. Cách làm đơn giản và thực hiện dễ dàng này sẽ giúp giảm ho hiệu quả. Ngoài ra dung dịch nước muối ấm này còn có thể được dùng làm nước rữa mũi an toàn.
3. Trị cảm cúm cho mẹ bầu bằng món cháo trứng
Cháo trứng là món hay được sử dụng để trị cảm cúm, đây là món ăn dinh dưỡng có tác dụng chữa cảm cúm. Các mẹ bầu cần ăn cháo khi còn nóng và cho thêm nhiều hành lá tía tô để sau khi ăn xong cơ thể có thể toát ra mồ hôi như vậy bệnh sẽ nhanh chóng lành hơn.

 

4. Trị cảm cúm cho mẹ bầu bằng xông thảo dược.
Để nấu một nồi lá xông cần có lá tía tô, bưởi, húng quế, rau tần, ngổ, bạc hà, riềng, gừng, hành, chanh… Mỗi lần nấu không cần sử dụng tất cả các loại lá trên và để nấu một nồi lá xông chỉ cần khoảng 100 gram lá. Đầu tiên để nấu nước xông cần rửa sạch các loại lá và đun sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó các mẹ nên trùm chăn kín và mở hé nắp nồi cho hơi nóng tỏa ra, các mẹ bầu chỉ nên xông trong khoảng thời gian 5 phút để cơ thể toát ra được mồ hôi rồi dùng khăn lau lại cho khô người. Thai phụ có thể xông từ 2 đến 3 lần để cho bệnh cảm cúm mau hết.

nươc xông tắm thảo mộc

Bên cạnh đó các mẹ có thể phòng chống cảm cúm, và hạn chế bệnh cảm cúm tái phát bằng cách tiêm phòng cúm khi mang thai, bổ sung các loại hoa quả giàu vitamin C, tránh để cơ thể bị nhiễm lạnh, ướt mưa, hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh cúm. Và dù sử dụng bất kỳ phương pháp chữa trị nào các mẹ bầu cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng sức khỏe của mẹ va bé luôn an toàn.

Bài viết liên quan

SHOPPING