Đang mang thai

9 vật dụng bà bầu hay quên mang theo khi đi đẻ

Nhiều bà mẹ tự tin cho rằng không cần chuẩn bị trước các đồ mang theo khi sinh nở và rồi sau này hối tiếc giá lúc đó sắp xếp trước thì giờ mình đã đỡ mệt hơn.

Do vậy, để việc sinh em bé của bạn ít căng thẳng hơn, hãy tham khảo những vật dụng được gợi ý nên mang đến bệnh viện dưới đây nhé.

1. Dầu gội, dầu xả và sữa tắm

Nếu bạn được bác sĩ cho phép tắm rửa sau khi sinh,  những đồ dùng nhà tắm bạn mang theo sẽ là “phao cứu trợ” của bạn vì những vật dụng như thế ở bệnh viện thì thật khủng khiếp.

2. Giấy vệ sinh

Lần đầu được đi vệ sinh sau khi sinh xong thật kinh hoàng vì giấy vệ sinh ở bệnh viện chất lượng không hề tốt chút nào. Nếu bạn trang bị trước giấy từ nhà bạn sẽ chẳng cần đến cuộn giấy vệ sinh ở bệnh viện với chất lượng như vậy đâu.

3. Son môi

Có thể bạn nghĩ ai quan tâm đến vẻ ngoài của bạn khi vừa sinh xong chứ. Nhưng đôi khi bạn lại muốn “tút tát” một chút cho thêm tự tin đón khách vào thăm phải không nào? Đơn giản chỉ là một thỏi son thôi trông bạn cũng đã tươi tắn hơn rất nhiều rồi. Ngoài ra, nhiều bà mẹ có quan niệm đánh dấu son vào trán con trên đường đi về nhà, nên chuẩn bị một thỏi son trong túi là không thừa thãi chút nào.

9 vật dụng bà bầu hay quên mang theo khi đi đẻ 2

 

4. Sạc điện thoại di động

Trước khi đến bệnh viện bạn không quên mang theo chiếc điện thoại di động để còn gọi điện, nhắn tin báo tin vui cho mọi người, hoặc lúc rảnh rỗi khi con ngủ lại lướt web, vào Facebook và nhắn tin nói chuyện với người thân. Tuy nhiên, bạn rất dễ bỏ quên sạc điện thoại ở nhà, và nếu thiếu nó chiếc điện thoại của bạn cũng trở thành vật vô tác dụng. Vì vậy bạn đừng quên mang theo sạc điện thoại nhé!

5. Túi xách

Nếu bạn nghĩ chỉ cần một túi đựng là đủ thì bạn đã nhầm. Có thể lúc nhập viện, bạn không có nhiều đồ, nhưng khi ra viện bạn sẽ tay xách nách mang rất nhiều thứ đấy, từ bỉm, tã lót, khăn ướt và vô số thứ lỉnh kỉnh khác. Mang thêm một vài túi xách nữa là cách giải quyết các đồ phát sinh một cách gọn nhẹ.

9 vật dụng bà bầu hay quên mang theo khi đi đẻ 3

6. Thực phẩm

Bạn gần như sắp chết đói mà đồ ăn ở bệnh viện thì bạn không nuốt nổi. Hãy mang theo một số đồ ăn nước uống trước khi vào viện để sau sinh bạn còn có chút đồ để chống đói nhé.

7. Chăn và đệm lót

Đồ dùng của bệnh viện thì chất lượng vẫn hệt như ngày mới thành lập vậy, cũ kỹ và không đảm bảo. Để bản thân cũng như bé nhà bạn có một chỗ nằm thật thoải mái, không có gì tốt hơn chính chăn và đệm mình mang từ nhà theo cả.

9 vật dụng bà bầu hay quên mang theo khi đi đẻ 4

8. Quần chun rộng

Sau khi sinh bạn đau và mệt mỏi đến mức không đủ sức để kéo khóa quần lên nữa. Do vậy, việc chuẩn bị trước một chiếc quần chun rộng rãi sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều khi vận động và đi lại sau khi sinh.

9. Cái bịt mắt khi ngủ

Nếu bạn cảm thấy ánh sáng ở bệnh viện quá chói để chợp mắt, một chiếc bịt mắt khi ngủ sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn đấy.

Bài viết liên quan

SHOPPING