Chuẩn bị mang thai

Có nên đi massage khi mang thai

Được nuông chiều bản thân khi tới spa , luôn là niềm vui và hạnh phúc của tất cả chị em, đặc biệt khi mang thai mệt mỏi.

 

Khi nào có thể massage bầu?

Luôn là câu hỏi của nhiều mẹ. Thời điểm massage bầu an toàn nhất là quí 2 của thai kỳ, lúc này mẹ bầu không còn bị ói mửa, các mệt mỏi ban đầu đã qua và em bé đã ổn địng trong bụng mẹ. Tốt nhất mẹ bầu chỉ nên massage trong giai đoạn từ 12 tuần đến 32 tuần của thai kỳ và chỉ nên massage tại các spa dành cho mẹ bầu, vì các chuyên viên massage tại đây được đào tạo và có kinh nghiệm chuyên massage cho mẹ bầu, các sản phẩm dùng trong spa bầu được chọn lọc kỹ lưỡng.  Các spa bầu uy tín luôn chỉ sử dụng mỹ phẩm organic để chăm sóc cho mẹ bầu và sau sinh.

nước ối bà bầu

 

Massage bầu trước khi sinh giúp:

  • Giảm đau lưng
  • Cải thiện giấc ngủ
  • Kích thích máu huyết lưu thông
  • Tăng cường trao đổi chất giữa mẹ và bé
  • Giảm lo lắng và giúp mẹ thư giãn

Khi massage, mẹ bầu sẽ được ngồi – nằm ở các tư thế khác nhau, nhưng nếu bị mỏi – đau ở khu vực nào nhiều, hãy đừng ngần ngại và hãy nói với kỹ thuật viên lưu ý khi massage.

 

Những lưu ý khi chăm sóc da mặt

Khi mang thai, làn da sẽ trở nên nhạy cảm, có mẹ làn da trở nên nhiều dầu và tắc nghẽn gây ra mụn nhọt hoặc bị nám do thay đổi của nội tiết tố, vì vậy chăm sóc da mặt khi mang thai là việc làm cần thiết để có làn da khỏe đẹp.

Tuy nhiên luôn phải bảo đảm rằng sản phẩm chăm sóc da không có những thành phần như Axit Salicylic hoặc Retinoid , vì chúng có thể gây hại tới thai nhi. Hãy nêu yêu cầu của mẹ về những loại mỹ phẩm được dùng với các nhân viên của spa bầu hay trung tâm massage bầu

 

Lưu ý: tuyệt đối không được sử dụng phòng xông hơi khi mang thai, luôn đảm bảo rằng nhiệt độ hồ bơi không được quá 32oC , max. 35oC.

 

Bài viết liên quan

SHOPPING