Chuẩn bị mang thai

Giúp bạn mau chóng đậu thai

Theo nghiên cứu mới đây, trung bình chỉ có 1/6 số cặp vợ chồng thành công việc thụ thai sau 1 năm. Dưới đây là một số mẹo giúp thành công trong việc thụ tinh

Nguồn: Internet

  1. Kiên nhẫn: Nếu vợ chồng sinh hoạt tình dục thường xuyên trong vòng một năm, không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì đừng bỏ cuộc, hãy kiên nhẫn và cần đi khám cả hai vợ chồng.
  2. Quan hệ tình dục thường xuyên: Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dục thường xuyên về đêm cho nhiều khả năng thụ thai hơn. Nên nhớ là tinh trùng có khả năng sống 72h kể từ khi bắt đầu “tạm trú” trong cơ quan sinh dục phụ nữ.
  3. Đừng ăn kiêng: Những phụ nữ ăn kiêng giảm cân và cũng làm giảm luôn cả khả năng đậu thai. Hãy bỏ ăn kiêng vài tháng trước khi quyết định có bầu.
  4. Ăn uống theo chế độ hợp lí: Bỏ bữa và ăn quá nhiều đường không tốt cho cơ thể của bạn và cả cho khả năng thụ thai. Tỷ lệ đường trong máu cao khiến cơ thể tiết ra quá nhiều hormon có tên là adrenalin.  Hormon này tác động xấu đến chất progesteron, một loại hormon có vai trò giúp tử cung đón nhận bào thai. Béo quá hoặc gầy quá cũng làm giảm khả năng thụ thai cho dù bạn đã được điều trị hormon kích thích sinh sản.
  5. Để bộ phân sinh dục của người chồng, và nhất là tinh hoàn không được quá nóng ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng, các ông chồng nên mặc quần mát mẻ thoải mái bằng vải cotton.
  6. Cẩn thận với thuốc giảm đau: Một số loại thuốc giảm đau ảnh hưởng đến các hormon prostaglandine đóng vai trò làm co tử cung. Vì vậy, không nên dùng thuốc giảm đau trong thời kì rụng trứng.
  7. Giảm thuốc lá: Phụ nữ đều biết hút thuốc trong thời gian mang thai là có hại, nhưng ít ai biết thói quen này làm giảm khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụ thai đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Theo một công trình nghiên cứu mới đây tại Pháp, phụ nữ hút thuốc giảm tới 30% khả năng thụ thai so với phụ nữ không hút thuốc. Tỷ lệ này còn cao hơn nếu đức lang quân của họ cũng hút thuốc.
  8. Kiêng rượu: Những người uống nhiều rượu quá có ít khả năng sinh sản hơn những người khác, và ngay cả khi người phụ nữ mang bầu uống rượu, bào thai của họ cũng bị ảnh hưởng.
  9. Uống ít cafe: Uống nhiều cafe quá cũng làm giảm khả năng thụ thai. Các công trình nghiên cứu ở nhiều nước châu Âu đã khẳng định, cafein là kẻ thù của khả năng sinh nở.
  10. Trong một năm có những thời kỳ dễ thụ thai hơn những thời kỳ khác. Đàn ông thường có lượng tinh trùng cao nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Khả năng di chuyển của tinh trùng cao nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.Vì vậy, đầu mùa đông là thời kỳ thuận lợi nhất cho việc thụ thai. Hãy tận dụng ‘tiết trời xấu’ mà ân ái nhiều hơn dưới tấm chăn ấm.

Bài viết liên quan

SHOPPING