Uncategorized

Mách mẹ cách giữ ấm tay chân cho bé

Bé bị lạnh tay chân mùa đông !

Giải thích về hiện tượng này, các bác sỹ cho biết: “Mặc dù bé bị lạnh chân tay không phải là bệnh lý nhưng cha mẹ không nên bỏ qua mà cần chú ý chăm sóc con hơn. Bởi theo một số nghiên cứu trên thế giới, trẻ bị lạnh chân tay vào mùa đông dù đã mặc quần áo ấm thường có sức đề kháng kém và có thể dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phổi… và các bệnh truyền nhiễm”.

Đối với trẻ nhỏ, tay chân lạnh thường do sức đề kháng yếu hoặc thiếu máu thường xuyên. Thêm vào đó, ngón chân, đầu gối, vai, ngón tay lại là những bộ phận thường xuyên vận động nhiều nên có ít chất béo, không giữ được nhiệt lâu. Các mạch máu càng ít chất béo hơn nên càng dễ bị lạnh. Ngoài ra, hạ đường huyết và huyết áp thấp cũng rất dễ khiến chân tay bị ngấm lạnh.

image005(1)

Giải pháp giữ ấm chân tay  

Trước khi đi tất tay chân cho bé, mẹ lấy vài giọt “Dầu thoa bụng & chân ” của Tanamera Kidz nhỏ vào lòng bàn tay mẹ, xoa 2 tay vào nhau để làm nóng dầu trước khi thoa đều lên lòng bàn chân và bàn tay của bé.

“Dầu thoa bụng & chân” của Tanamera Kidz có thành phần gừng, tỏi, hành, quế, nghệ, tiêu, bạc hà, oải hương, dầu vỏ quýt, dầu hạt cỏ, nhục đầu khấu, đinh hương, hạt Nigella sativa, lô hội, xả, dầu vỏ quýt và dầu hạt cỏ.

Giúp bé giảm đầy hơi và hết đau bụng  

Không giống người lớn, trẻ sơ sinh thường khó đẩy được khí thoát ra ngoài hơn. Kết quả là các bé phải đối phó với tình trạng đầy hơi, đau bụng, khó chịu, thậm chí cả chuột rút.

Khi mẹ thấy bé bị đầy hơi, trướng bụng, hãy nhỏ vài giọt dầu ra lòng bàn tay, xoa 2 bàn tay trước khi thoa quanh vùng rốn bé theo chiều kim đồng hồ.  Hơi ấm của dầu sẽ giúp bé xì hơi và hết đau bụng.

Đối với các bé “khóc dạ đề”, các mẹ cũng sẽ thoa bụng và chân cho bé , ôm bé vào lòng và ru nhẹ nhàng, bé sẽ hết khóc và ngủ ngoan.

dầu masage cho bé

 

Bài viết liên quan

SHOPPING