Bé sơ sinh

Tại sao nên dùng mỹ phẩm “No Paraben”

“No Paraben” hay “Paraben Free” có nghĩa là Không có Paraben trong thành phần.

Vậy Paraben là gì và tại sao lại nguy hiểm cho người sử dụng ?

Paraben là chất gì ?

Paraben có tính kháng khuẩn và kháng nấm, vì vậy chúng được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn (do nấm hoặc vi khuẩn) và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả của mỹ phẩm, cũng như giúp mỹ phẩm không bị hư hại trước khi sử dụng. Ngày nay hơn ba phần tư các mỹ phẩm có paraben, tuy nhiên vì nó chỉ nằm trong thành phần của các chất bảo quản (là chất phụ gia thêm vào công thức bào chế) nên nếu tìm tên hoạt chất sẽ không mấy khi gặp. Trên các hộp kem dưỡng da hay sữa tắm gội hay kem chống nắng, son môi, … thường chỉ có ghi thành phần của các chất bảo quản như: methylparaben, butylparaben, ethylbparaben, isobutylparaben, propylparaben…

Các chất paraben là một trong những sản phẩm của công nghệ khai thác hóa dầu và được chấp nhận như phương cách rẻ tiền để bảo quản mỹ phẩm không bị hư hỏng .

Bio Bio Baby là thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ cho bé không chứa Paraben

Tại sao nên sử dụng sản phẩm “Paraben free” (Không có Paraben)

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các chất bảo quản paraben có thể bắt chước hoạt động của hormone estrogen trong các tế bào của cơ thể. Các hoạt động của hormone ấy có liên quan nhất định đến ung thư vú. Một số nhà khoa học đã đưa ra kết luận paraben có thể kích thích sự phát triển của các khối u.

Propyparaben giảm khả năng sinh sản ở nam cũng là vấn đề đang tiếp tục nghiên cứu trước khi có sự khẳng định với những nghiên cứu đủ độ tin cậy.

Methylparaben thúc đẩy quá trình lão hóa dưới ánh nắng mặt trời khiến cho nhiều người ngại ngần khi sử dụng kem chống nắng.

Paraben còn có thể gây dị ứng da là điều  đã được kiểm chứng với những người có cơ địa dị ứng hay quá mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm.

Ở các mỹ phẩm organic (mỹ phẩm hữu cơ), để bảo quản sản phẩm người ta thay thế Paraben bằng các axit hữu cơ như diazolidinyl urea, natri benzoat hay kali sorbet để sản phẩm không bị hư hại và không gây hại sức khỏe cho người sử dụng.

 

“Bio Bio Baby, sữa tắm organic” bảo vệ sức khỏe cho bé yêu hôm nay và mai sau !

Bài viết liên quan

SHOPPING