Chuẩn bị mang thai

Những thành phần độc hại trong mỹ phẩm cần biết

Paraben

Paraben là chất bảo quản trong mỹ phẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, paraben là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vú và có khả năng làm phát triển bệnh ung thư vú. Paraben cũng đẩy nhanh sự lão hóa da và tổn thương DNA.
Phthalate
Phthalate là dung môi được dùng trong mỹ phẩm giúp hòa tan nhanh các hợp chất hóa học khác để tạo ra một dung dịch hoàn chỉnh. Phthalates là gây ảnh hưởng xấu đến việc sinh sản, phát triển và có thể dẫn đến ung thư.
Triclosan
Triclosan giúp kháng khuẩn trong mỹ phẩm nhưng lại gây cản trở đến chức năng của hoocmon trong cơ thể và làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng. Triclosan còn có khả năng chống lại tác dụng đề kháng của thuốc kháng sinh.
Propylene glycol
Propylene glycol được sử dụng như một chất tẩy rửa, chất hòa tan, chất tạo ẩm, tạo bọt và dưỡng da. Tiếp xúc nhiều với chất này có thể gây ra tích tụ trong cơ thể và dẫn đến kích ứng da, buồn nôn, đau đầu và nhiều triệu chứng khác.
Dầu khoáng
Dầu khoáng là chất dưỡng ẩm, dùng để khống chế và cân bằng độ ẩm trên da. Đây là chất lỏng còn sót lại của quá trình chưng cất xăng từ dầu thô. Sản phẩm này làm tắc nghẽn lỗ chân lông và cũng có thể làm giảm chức năng phổi.

sữa rửa mặt bio lady

Mỹ phẩm thiên nhiên organic chăm sóc cho sức khoẻ và sắc đẹp của bạn

Bài viết liên quan

SHOPPING