Bé sơ sinh

Cách tắm cho trẻ sơ sinh trong mùa lạnh

Khi sinh ra, cơ thể Bé được bọc trong 1 lớp màng mỏng màu vàng trắng, đây là lớp bọc bảo vệ bé trong bụng mẹ và giúp cơ thể bé dần dần làm quen với môi trường bên ngoài. Hàng ngày thông qua việc tắm rửa, lớp da chết này sẽ dần dần được lấy đi, vì vậy việc tắm rửa cho bé hàng ngày là việc làm cần thiết để giúp khí huyết lưu thông, bé sẽ ngủ ngon và bú tốt hơn.

Tuy nhiên trong những ngày đông lạnh, không nhất thiết ngày nào cũng phải tắm cho bé, chỉ cần tắm một tuần 2 – 3 lần là đủ. Mẹ nhớ tắm Bé trong phòng kín gió , ấm áp và thời gian tắm tối đa từ 5 – 7 phút.

Trước khi tắm cho bé, mẹ nên bế con chừng 5-10 phút để hơi ấm của mẹ được truyền sang cho con. Không nên tắm cho con lúc bé vừa thức dậy, bởi khi không tỉnh táo, nhiệt độ cơ thể bé sẽ xuống thấp và việc cởi quần áo lúc này sẽ khiến con bị lạnh.

Nên bắt đầu tắm từ chân rồi từ từ lên tới phần thân trên. Gội đầu nên là bước cuối cùng trong quy trình tắm cho con trong mùa lạnh, sau khi tắm, lau khô và quấn Bé vào chăn ấm, mẹ mới gội đầu cho Bé. Để thời gian tắm được rút ngắn , mà con vẫn sạch sẽ, mẹ nên dùng “sữa tắm khô” lau sạch cơ thể trước khi tắm, đặc biệt những vùng da có nhiều nếp gấp như phần cổ, nách, bẹn, mông của bé. Khi vệ sinh bộ phận sinh dục, nên vệ sinh từ trước ra sau, tránh để vi khuẩn từ hậu môn tấn công “vùng kín” của bé.

dầu giữ ấm

Sau khi tắm xong cho bé, mẹ nên nhanh chóng lau khô bằng khăn hoặc có thể dùng khăn trùm hết người con để tránh cho bé bị lạnh. Đặc biệt lưu ý giữ ấm và lau khô gan bàn chân của con ngay sau khi tắm và thoa “Dầu giữ ấm Tanamera Kidz” trước khi đi vớ cho Bé.

 

 

Bài viết liên quan

SHOPPING