Đang mang thai

“Yoga bầu” miễn phí

Lớp “Yoga bầu” miễn phí sẽ được tổ chức hàng tuần, vào các ngày 3 – 5 & 7 từ 11:30 – 12:30

Lưu ý:

  • Vui lòng gọi 39971304 để đăng ký
  • Mẹ bầu phải mặc quần áo thực sự thoải mái

Yoga là môn thể thao nhẹ nhàng và rất tốt cho mẹ khi mang thai và sau sinh:

  • Những bài tập hít thở và di chuyển sẽ giúp mẹ thở sâu hơn, ngủ ngon hơn và hoàn toàn thả lỏng thư giãn. Thai nhi lúc này sẽ cảm nhận được sự bình yên và dễ chịu.
  • Khi tập yoga, mẹ bầu sẽ được luyện tập để tập trung vào các bộ phận khác nhau trên cơ thể và điều này đặc biệt hữu ích trong quá trình sinh nở.
  • Yoga sẽ giúp cho mẹ có tư thế hoàn hảo, lưng của bạn không còn bị thõng xuống do sức nặng của bụng bầu và mau chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh

mang bầu tập yoga

 

8 động tác yoga đơn giản cho mẹ bầu

1. Uốn cổ

Động tác này giúp khởi động và giãn cơ cổ

Ngồi thẳng lưng, chân vắt chéo, hít vào. Khi thở ra, hãy từ từ nghiêng đầu về bên phải cho đến khi bạn cảm thấy cơ cổ như giãn hết cỡ ra. Hãy hít thở sâu 3 lần rồi cho đầu quay trở về tư thế ban đầu. Sau đó, làm tương tự với bên trái. Lặp lại mỗi bên 3 lần.

2. Uốn vai

Động tác này giúp mở rộng ngực và lưng

Dang rộng tay rồi đặt các ngón tay lên vai, hít vào. Đưa hai khuỷu tay ra rồi nâng lên hướng thẳng lên trần nhà, thở ra và quay trở về tư thế ban đầu. Làm tương tự với hướng còn lại. Lặp lại mỗi bên 3 lần.

3. Kéo dài ngón chân

Nới lỏng cơ bắp chân và đẩy mạnh lưu thông khí huyết.

Ngồi khoanh chân. Ấn ngón chân và mắt cá chân xuống sàn nhà. Lặp lại bao nhiêu lần cũng được.

4. Mèo và bò

Động tác giúp tăng cường sự linh hoạt.

Làm động tác bò, tay ở dưới vai, chân chống dưới hông. Hít vào và đẩy khung xương chậu về sau và xuống thấp, mắt hướng lên trần nhà. Khi thở ra thì giữ đầu ở giữa hai vai, cuộn lưng lại đến khi đầu cúi gần về phía rốn. Lặp lại động tác này 3 lần.

5. Tư thế trẻ con

Động tác giúp mở rộng vùng xương chậu và ngực.

Làm động tác bò và giữ đầu gối rộng hơn hông. Di chuyển nhẹ nhàng, giữ cho trán đối diện với sàn nhà. Tay có thể đặt trước mặt hoặc chếch sang hai bên. Lặp lại động tác càng nhiều càng tốt.

6. Nghiêng xương chậu

Động tác này giúp củng cố cơ ở lưng dưới, mông và bụng.

Nằm xuống và gập gối lại. Thở ra, đẩy vùng xương chậu và xương ở cơ quan sinh dục hướng lên. Sau đó đưa xương chậu trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 6 lần.

7. Mở rộng ngực

Mở rộng ngực và vùng lưng trên

Ngồi khoanh chân, vai, lưng, xương sống giãn ra. Hai tay cầm một sợi dây và nâng lên cao qua đầu. Cánh tay phải dang rộng hơn vai. Dùng cánh tay thẳng đưa sợi dây ra sau đầu cho đến khi bạn cảm thấy căng cơ. Hít thở 3 lần. Lặp lại càng nhiều càng tốt.

8. Thư giãn

Mở rộng vùng hông, háng và làm giảm đau lưng.

Lấy một cái gối đặt dọc theo chiều dài cơ thể. Nằm xuống để đầu kê lên phía trên.

 

Bài viết liên quan

SHOPPING