Đang mang thai

Có được dùng sữa rửa mặt khi mang bầu?

Khi mang bầu da mặt của phụ nữ trở nên nhạy cảm và hay nổi mụn hơn. Tuy nhiên một số mẹ thắc mắc có nên sử dụng sửa rửa mặt hay không vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trọng bụng.

Thực ra dùng sửa rửa mặt trong thời kỳ mang thai không có hại nếu các mẹ biết cách chọn cho mình một loại sửa rửa mặt phù hợp cho bà bầu. Dùng sửa rửa mặt còn là điều cần thiết để giúp cho bà bầu giảm nhờn trên da và hạn chế da bị nổi mụn. Ngoài việc lựa chọn sửa rửa mặt phải phù hợp với phụ nữ mang thai, các mẹ cũng cần biết da mình thuôc loại da gì để chọn mua được một sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

 

cách dùng sửa rửa mặt đúng cách

(Nguồn: Internet)

Khi lựa chọn sửa rửa mặt các mẹ bầu có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ, bởi vì trong sữa rửa mặt có một số thành phần không tốt cho thai nhi mà chúng ta không hề biết.

Các bước rửa mặt đúng cách cho mẹ bầu

Bước 1: Các mẹ làm ướt da bằng nước, rồi cho một ít sữa rửa mặt ra tay (cỡ khoảng một hạt ngô là vừa đủ).

Bước 2: Xoa đều hai tay để tạo bọt sau đó các mẹ bầu cần thoa đều lên mặt một cách nhẹ nhàng, và thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để có thể dễ dàng lấy chất bẩn trong lỗ chân lông ra ngoài.

Bước 3: Rửa lại mặt với nước và lau khô mặt, các mẹ nên chọn các loại khăn mặt mềm để tránh làm tổn thương da.

Mỹ phẩm Bio Lady

 

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi rửa mặt

Các mẹ cần rửa mặt trong khoảng 30 giây, rửa quá ít sẽ chưa lấy hết các chất bẩn bám trên da, còn rửa quá nhiều sẽ làm mất lớp bảo vệ trên da. Ngoài ra các mẹ cần lưu ý chỉ rửa 2 lần/ngày, Một số mẹ thường nghĩ rửa mặt nhiều lần sẽ giúp da luôn sạch sẽ nhưng thực ra việc rửa mặt liên tục này sẽ làm cho da dễ bị kích ứng, da bị khô và kích thích các tuyến nhờn làm cho các chất bã dầu trên da tiết ra nhiều hơn gây ra mụn.

Trước khi rửa mặt các mẹ cần rửa sạch tay trước và nên dùng ngón tay để rửa vì có thể rửa sạch được các hốc mắt, hốc mũi.

Các mẹ bầu nên rửa mặt bằng nước ấm để lổ chân lông nở ra sau đó rửa bằng sữa rửa mặt, rồi rửa mặt lại bằng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông.

Các mẹ có thể sử dụng sửa rửa mặt Tanamera với thành phần chiết xuất hoa dâm bụt, tinh dầu cam, tinh dầu Cajeput Ambon và tinh dầu May Chang. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và rất lành tính cho các mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Bài viết liên quan

SHOPPING