Bé sơ sinh

Hội thảo miễn phí về “tầm soát dị tật tim thai” !

“Bác sĩ ơi, con tôi đã có tim thai chưa ?”

Đây là câu hỏi quan trọng đầu tiên người mẹ mang thai nào cũng muốn biết. Tiếng đập thịch thình thịch … là bằng chứng đầu tiên, rõ ràng nhất xác định sự tồn tại của sự sống. Chắc bạn vẫn còn nhớ cảm xúc bồi hồi khi nghe âm thanh quen thuộc này. Đây là âm thanh của hạnh phúc, là khoảng khắc đáng nhớ nhất của những người sắp làm cha mẹ.

 

 Yoga khi mang thai

(Nguồn: Internet)

Sự thật, nhịp đập của trái tim còn muốn nói lên nhiều điều nữa !

Nhiệm vụ quan trọng nhất của trái tim là bơm máu đi, cung cấp dưỡng chất đến tất cả các bộ phận của cơ thể như não, mắt, gan, thận, tay chân…

Khi trái tim bị dị tật yếu đi, nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất bị giảm trầm trọng, các bộ phận em bé bị “đói” chất dinh dưỡng làm cho trí não, tay chân, gan thận … bị “gầy gò, suy kiệt”

Theo thống kê của Bộ Y Tế, mỗi năm Việt Nam có gần 10,000 trẻ chào đời bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó 50% số trẻ có nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, mỗi năm chỉ có khoảng 5.000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ hoặc tử vong trước khi đến lượt lên bàn mổ.

Các mẹ cần lưu ý: khám và siêu âm trong thai kỳ thường quy không đánh giá được dị tật tim thai. Siêu âm tim thai cần Bs. chuyên sâu về siêu âm tim , đặc biệt về tim bẩm sinh.

Ở Tp. HCM, hiện tại chỉ có BV nhi đồng 1, BV nhi đồng 2 và viện tim có siêu âm tim thai.

Lần đầu tiên tại Bình Dương, PK Phụ Sản Sài Gòn có “gói tầm soát dị tật tim thai” gồm 2 lần siêu âm tim (trước và sau sinh) nhằm phát hiện các bất thường tim thai nhỏ nhất, và điều quan trọng là hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi.

Các mẹ đã mua hàng của Tanamera, sẽ được giảm 10% gói dịch vụ !

Giảm 50% khi tới với Hội thảo ngày 14/06/2014 tại PHÒNG KHÁM PHỤ SẢN SÀI GÒN ; 138 Phú Hòa; Phú Lợi, Thủ Dầu Một; Tel: 0650 3844708

Ths. Bs Chìu Kín Hầu, Trưởng đơn vị phẫu thuật tim BV Nhi Đồng 2 sẽ trực tiếp trả lời

Bài viết liên quan

SHOPPING