Blog

Nguy cơ ung thư từ việc làm đẹp hàng ngày

Son môi là vật không thể thiếu để trang điểm làm đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên khi mang thai, thì những thỏi son chứa chì lại để lại hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ của mẹ và thai nhi.

Các nhà nghiên cứu trường Y tế Công cộng Berkeley của Đại học California đã kiểm tra 32 loại son môi khác nhau, trong đó thường có sẵn trên thị trường. Họ phát hiện ra sự hiện diện của nhiều kim loại độc hại như chì, cadmium, chromium, nhôm… Nồng độ các kim loại này đủ cao để đáng báo động.

 

Chì là một trong những thành phần độc hại chủ yếu trong son môi. Chất này có thể tác động đến hệ thần kinh cũng như nội tiết tố trong cơ thể dù chỉ với liều lượng nhỏ. Các hóa chất trong son môi cũng thường gây dị ứng, sưng tấy, mụn rộp ở môi và vùng da xung quanh, khô môi, nứt môi

Chì tích luỹ trong xương còn có thể đi vào máu khi bạn mang thai, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe em bé sau này.

 

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy màu son môi sáng có thể chứa một loạt hóa chất gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe như các bệnh về cơ, rối loạn nội tiết tố hay ngộ độc kim loại nặng, cũng như các rủi ro về dị ứng và viêm khớp…

Triclosan, được sử dụng làm chất bảo quản rất phổ biến. Các nhà nghiên cứu cho rằng triclosan gây nên bệnh tim và các bệnh liên quan. Hóa chất này cũng làm dấy lên những lo ngại rằng nó làm cho vi khuẩn có thể chống lại thuốc kháng sinh và biến thành siêu khuẩn.

Parabens & methylparaben là chất bảo quản được sử dụng trong nhiều mỹ phẩm. Nó gây ra bệnh ung thư và có thể phá vỡ hệ thống nội tiết. Chất này rất độc hại.

Propylparaben có thể gây kích ứng mắt và da. Bên cạnh đó, nó gây ra sự rối loạn nội tiết, ung thư và các ảnh hưởng độc hại khác.

Retinyl palmitate là một dạng của vitamin A và nó có thể gây độc cho phụ nữ mang thai.

Tocopheryl acetate được gọi là vitamin E acetate. Nó được tìm thấy trong nhiều sản phẩm bao gồm cả son môi. Nó vừa nguy hiểm vừa gây kích ứng da, bỏng, phát ban và mụn nước.

Paraphin (dầu hỏa) cũng có một lượng nhỏ, nhưng thường xuyên sử dụng có thể gây hại cho men răng và gây sâu răng.

Để tránh những tác hại trên, phụ phụ nữ nên cẩn thận trong việc lựa chọn mỹ phẩm và hãy chuyển sang sử dụng mỹ phẩm organic . Son môi organic cho bạn đẹp mỗi ngày và khoẻ bền lâu !

 

Bài viết liên quan

SHOPPING