Dinh dưỡng thụ thai

 Ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đến quá trình thụ thai

Mang thai là nghĩa vụ thiêng liêng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thụ thai dễ dàng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm đóng vai trò khá quan trọng trong việc thụ thai ở phụ nữ. Do đó, các chị em cần nắm rõ kiến thức dinh dưỡng thụ thai nếu đang muốn có em bé. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để xây dựng cho mình một chế độ ăn uống  phù hợp, mẹ nhé!

dinh dưỡng thụ thai

Chọn món ăn đủ dưỡng chất giúp dễ dàng thụ thai hơn

Những món ăn giúp hỗ trợ thụ thai

1. Các loại hạt

Đứng đầu danh sách này phải kể đến các loại hạt như hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt macca,… Các loại hạt này không những là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như omega 3, mà còn giúp tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra, nhờ vào chất selen có trong các loại hạt giúp đưa những khoáng chất cần thiết vào cơ thể để tăng khả năng sinh sản.

2. Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây nhiều dưỡng chất nhất giúp thúc đẩy quá trình thụ thai dễ dàng hơn. Chỉ cần tiêu thụ một quả chuối mỗi ngày sẽ giúp người phụ nữ tăng khả năng rụng trứng, đồng thời thúc đẩy khả năng sinh sản và thụ thai của cơ thể.

3. Trứng

Trứng là nguồn dinh dưỡng thụ thai tốt nhất vì chứa nhiều kẽm và chất sắt bồi bổ cho cơ thế của phụ nữ. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên rằng, trứng sẽ giúp tăng cao khả năng thụ thai cho những người muốn nhanh chóng có em bé. Ngoài kẽm ra thì sản phẩm còn chứa nhiều chất khác như vitamin A,D,E, phốt pho,… giúp tăng khả năng sinh sản cho quý ông.

4. Hải sản

Tương tự như các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khác, hải sản cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết như vitamin các loại, omega 3… Điều này làm tăng khả năng sinh sản và thụ thai hiệu quả cho phụ nữ.

5. Sữa chua

Việc bổ sung sữa chua mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa với các men vi sinh tốt cho cơ thể. Sữa chua giàu canxi nên cung cấp cho bạn nhiều dưỡng chất thiết yếu cho quá trình thụ thai.

dinh dưỡng thụ thai

Cần lựa chọn thức ăn phù hợp để thúc đẩy quá trình thụ thai nhanh chóng

Những thức uống giúp thụ thai dễ dàng

1. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành không chỉ là thực phẩm có lợi cho cơ thể mà còn là dinh dưỡng thụ thai tốt nhất dành cho phụ nữ. Đậu nành chứa nhiều isoflavones. có tác dụng kích thích hoocmon sinh sản, làm tăng khả năng thụ thai ở người nữ. Tuy nhiên, các đấng mày râu nên lưu ý, sữa đậu nành chỉ tốt cho phụ nữ mà thôi.

dinh dưỡng thụ thai

Sữa đậu nành giúp tăng khả năng thụ ở phụ nữ

2. Sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi có chứa nhiều chất béo, canxi hỗ trợ cân bằng hormone và tăng khả năng thụ thai. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng hàm lượng chất béo có trong sữa giúp giảm nguy cơ vô sinh so với bình thường.

3. Nước ép rau củ quả

Công dụng từ nước ép rau củ quả có lẽ đã khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về tác dụng của nó đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Những vitamin và khoáng chất có trong rau củ quả sẽ làm tăng khả năng thụ thai.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ dành cho những người muốn có em bé. Dinh dưỡng thụ thai khá quan trọng vì sẽ giúp thúc đẩy quá trình có thai diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hy vọng, những chia sẻ về các món ăn bổ sung dưỡng chất cho quá trình thụ thai sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để sớm có em bé như mong đợi.

Bài viết liên quan

SHOPPING