Dinh dưỡng thai phụ

Những cách chăm sóc vợ mang thai độc đáo từ ông bố trẻ

Chăm sóc bà bầu trong thai kỳ không phải chuyện dễ dàng bởi các mẹ của chúng ta thường rất khó tính, đôi khi phải dùng từ “thay đổi như chong chóng” chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, chúng ta cũng có những ông bố rất tuyệt vời đã giúp các mẹ vượt qua thai kỳ một cách dễ dàng. Cách chăm sóc vợ mang thai từ ông bố trẻ dưới đây là một ví dụ.

Cách chăm sóc vợ mang thai

Chị em sẽ vượt qua thai kỳ dễ dàng khi được sự quan tâm chăm sóc từ ông xã

1. Luôn “phụng sự” bà xã hết mình

Đây là bí quyết đầu tiên trong cách chăm sóc bà xã khi mang thai từ anh Nguyễn Minh Quang (một nhân viên văn phòng thuế). Kể từ khi vợ bầu bí, mọi yêu cầu từ vợ đều được anh thực hiện bởi anh hiểu rằng phụ nữ mang thai thường thay đổi tâm lý rất nhiều so với bình thường.

Anh chia sẻ rằng: Bà xã ốm nghén thường sợ mùi thức ăn và hay cằn nhằn mỗi khi thấy anh uống rượu. Vì thế, anh chỉ chế biến những món ăn đơn giản nhưng vẫn giàu dinh dưỡng cho vợ. Còn rượu thì đảm bảo bỏ hẳn trong thời gian vợ bầu bí.

Nhiều lần đã đặt lưng xuống giường, vợ thèm ăn thứ gì là anh lại chịu khó lịch kịch dậy nấu hoặc chạy đi mua cho bà xã. Thậm chí anh còn để ý những món vợ thích ăn và mua dự trữ để khi “cơn nghén lên” là đã có sẵn trong nhà. Theo anh, cách chăm sóc vợ bầu đôi khi rất đơn giản: Yêu thương và “phụng sự” vợ hết mình.

Cách chăm sóc vợ mang thai

Chỉ cần bà xã muốn ăn gì, chồng đều chiều được hết (ảnh minh họa)

Không ít người cho rằng anh chiều vợ quá mức nhưng anh vẫn không thay đổi. Anh tâm sự rằng: Vợ mình mà! Phụ nữ mang thai vất vả lắm chứ! Mình có là họ đâu mà biết được.

2. Xây dựng cẩm nang chăm sóc vợ mang thai

Có lẽ chuyện chăm sóc vợ khi mang thai không thiếu nhưng việc xây dựng cả cuốn cẩm nang để chăm sóc bà xã khi bầu bí thì thật hiếm. Ấy vậy mà, anh Quang lại rất tỉ mỉ trong chuyện này.

Ngay từ khi vợ thông báo tin vui, anh rất chịu khó lên mạng tìm hiểu các thông tin về việc chăm sóc bà bầu lúc thai kỳ. Nào là phụ nữ mang thai cần bổ sung những gì, bổ sung giai đoạn nào; rồi phụ nữ mang thai nên mặc đồ ra sao; những mốc thăm khám thai kỳ quan trọng, cách chăm sóc vợ sau sinh,… Tất cả những thông tin đều được anh ghi lại rất cẩn thận và chia sẻ cùng vợ trong suốt thai kỳ.

Cách chăm sóc vợ mang thai

Quan tâm tới những vấn đề của mẹ bầu trong thai kỳ, các bố sẽ dễ dàng hiểu và chia sẻ với mẹ hơn

Những việc làm của anh ban đầu đều bị cho ra “dở hơi” nhưng sau đó, ai cũng ngưỡng mộ, thậm chí còn đến xin kinh nghiệm từ anh. Anh Quang tâm sự: “Chỉ khi mình tìm hiểu, mình mới biết được vợ mình đã vất vả như thế nào. Nếu chỉ mình cô ấy sẽ gặp không ít khó khăn, cho nên cái gì giúp được vợ tôi sẽ sẵn sàng”.

3. Luôn là người “mở nút” trong những lần vợ mệt mỏi

Giai đoạn mang thai, nhất là những tháng cuối thai kỳ, các mẹ bầu thường rất mệt mỏi nên chị em thường dễ cáu gắt và nếu không được chia sẻ kịp thời, chị em có thể bị tổn thương. Chính vì thế, việc chăm sóc vợ cuối thai kỳ và chăm sóc vợ sau sinh rất cần sự khéo léo và đồng cảm từ các ông bố.

Cách chăm sóc vợ mang thai

Dù dễ cáu gắt nhưng với các mẹ bầu, chồng luôn là chỗ dựa tinh thần lớn nhất

Chia sẻ về cách chăm sóc vợ trong những tháng cuối thai kỳ, anh Quang cho biết: “Phụ nữ mang thai càng những tháng cuối thai kỳ càng nặng nề, mệt mỏi. Họ có “gây sự” cũng là chuyện thường thôi. Những lúc như vậy, chồng cần là người mở nút vấn đề chứ đôi co chỉ làm cô ấy mệt, ảnh hưởng tới con”.

Quả thật với những cách chăm sóc vợ mang thai độc đáo của mình, anh Quang khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Hy vọng rằng trong cuộc sống, chúng ta sẽ có được nhiều ông bố tâm lý và tình cảm như anh để chị em có thể vượt qua thai kỳ một cách dễ dàng. Đây cũng là bí quyết để giữ cho tình cảm vợ chồng luôn bền chặt và tổ ấm luôn hạnh phúc dài lâu.

Bài viết liên quan

SHOPPING