Tiến trình phát triển thai nhi

Ốm nghén nặng, có phải dấu hiệu mang thai bé gái?

Ngày xưa theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền nhau, cứ ốm nghén nặng đích thị là dấu hiệu mang thai bé gái điển hình. Liệu kinh nghiệm dân gian này có còn đúng với thời hiện đại nữa không? Để giải đáp khúc mắc này, Earthmama xin chia sẻ các mẹ, những dấu hiệu tiêu biểu khi mang thai bé gái nhé!

dấu hiệu mang thai bé gái

Ốm nghén nặng có phải dấu hiệu mang thai bé gái?

Dấu hiệu mang thai bé gái điển hình

Theo kinh nghiệm ông bà ta truyền lại, nghén bầu con gái thường đi kèm với dấu hiệu điển hình là nghén bầu nặng và mức độ nghén kéo dài. Tuy nhiên, trong thực tế, một số mẹ bầu mặc dù bị nghén vật vã, nhưng khi cầm kết quả siêu âm trên tay cho kết quả hoàn toàn ngược lại. Chính vì thế, khi phát hiện dấu hiệu bị nghén nặng, khoan vội kết luận mình đang mang bầu bé gái nhé, nên xem xét thêm một số yếu tố dưới đây.

dấu hiệu mang thai bé gái

Ốm nghén nặng có khả năng sinh con gái vẫn chưa được khoa học kiểm chứng

Những dấu hiệu có thể bạn chưa từng nghe tới

  • Thói quen ăn tỏi và mùi mồ hôi

Có nhiều người cho rằng nếu mẹ bầu ăn tỏi mà mồ hôi tiết ra không có mùi, đây là một trong các dấu hiệu có thai bé gái. Tuy nhiên, sự thay đổi hormone của thai kỳ tác động đến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, gây mùi cực kỳ khó chịu không ít thì nhiều. Chính vì thế, điều đó không hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào chuyện ăn tỏi.

  • Tư thế ngủ

Nếu mẹ có thói quen ngủ nghiêng bên trái thì xác suất sinh con trai khá cao và ngược lại, mẹ ngủ nghiêng bên phải có khả năng sinh bé gái đấy!

dấu hiệu mang thai bé gái

Tư thế ngủ có khả năng dự đoán được giới tính của của thai nhi

  • Mẹ thèm ăn gì?

Khi nghén bầu bé gái, mẹ thường thèm các món ăn có vị chua như: me, xoài, cóc, ổi, quýt…nên các anh chồng nhớ chuẩn bị cho mẹ nhé.

  • Nhìn vào hình dáng bụng

dấu hiệu mang thai bé gái

Nếu mẹ bầu có bụng tròn xoe và cao, có khả năng sinh con gái

Tính chính xác của yếu tố này còn phụ thuộc vào hình dáng của mẹ, cơ, vị trí của bé và các yếu tố vật chất khác. Tuy nhiên nếu bụng mẹ tròn xoe, bụng bầu cao, thì đích thị có khả năng mẹ đang mang thai bé gái.

  • Đo nhịp tim thai

Khi thăm khám thai định kỳ, nếu nhịp tim của mẹ >140 nhịp/phút là bé gái và ngược lại <140 nhịp/phút là bé trai.

Mong rằng những chia sẻ hữu ích trên giúp các mẹ bầu phần nào trong việc đoán được giới tính của thai nhi trong bụng. Mọi chi tiết thắc mắc về các vấn đề nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hoặc bé gái, cũng như các việc cần chuẩn bị trước khi mang thai, trong thai kỳ và sau khi sinh con, các mẹ có thể liên hệ với Earthmama để được giải đáp nhé!

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.
Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.
Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của Earthmama, vui lòng liên hệ qua website: https://www.earthmama.vn/

Bài viết liên quan

SHOPPING