Sau khi sinh

Ăn kiêng Dukan giúp lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng

Chế độ ăn kiêng này xuất phát từ đất nước Pháp lãng mạn và hoa lệ. Rất nhiều phụ nữ Pháp đặc biệt những người thuộc tầng lớp thượng lưu, quý phái đã áp dụng cách giảm cân này để lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Eo thon sau sinh nhanh như mẹ Pháp - 1

Chuyên gia dinh dưỡng người Pháp Pierre Dukan – người phát minh ra phương pháp ăn kiêng Dukan

Chế độ ăn kiêng Dukan được phổ biến rộng rãi vào năm 2010 bởi chuyên gia dinh dưỡng người Pháp Pierre Dukan. Nó tập trung vào ăn các loại thực phẩm giàu protein và tránh carbohydrate và chất béo. Với chế độ ăn kiêng này, các mẹ sẽ không phải lo đến chuyện thiếu sữa choc con và phải giành nhiều thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Chế độ ăn kiêng Dukan bao gồm 4 giai đoạn cơ bản: tấn công, duy trì, củng cố và ổn định.

Giai đoạn 1: Tấn công

Trong giai đoạn đầu tiên này, người ăn kiêng chỉ được phép ăn protein siêu nạc như thịt bê, thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá, đồ biển, trứng, sản phẩm sữa không có chất béo và rất nhiều nước. Giai đoạn này có thể duy trì 2 – 7 ngày và không được vượt quá 10 ngày.

Giai đoạn 2: Duy trì

Các mẹ sẽ thay thế giai đoạn toàn protein bằng chế độ ăn kết hợp với nhiều loại rau xanh. Vì đây là cách hiệu quả đốt cháy calo. Giai đoạn này giúp bạn giảm khoảng 0,5kg/5 ngày.

Giai đoạn 3: Củng cố

Người ăn kiêng bắt đầu thêm các loại thực phẩm khác trong giai đoạn này, kết hợp với một khẩu phần trái cây, hai lát bánh bột mì và khoảng 43gr pho mát mỗi ngày. Hai lần một tuần, bạn sẽ được ăn tinh bột và tất cả các protein bình thường. Hai lần một tuần, bạn sẽ ăn hai bữa ăn không hạn chế với rượu vang và món tráng miệng. Sau đó là một ngày chỉ có protein. Thông thường bạn sẽ giảm khoảng 0,5kg/ 3 – 5 ngày theo giai đoạn này.

Eo thon sau sinh nhanh như mẹ Pháp - 7

Chế độ ăn kiêng Dukan ưu tiên nạp protein vào cơ thể.

Giai đoạn 4: Ổn định

Trong giai đoạn này mẹ được ăn bất cứ thứ gì mình muốn miễn là bạn phải dành một ngày/ tuần để ăn như bạn đã ăn trong giai đoạn tấn công. Vào giai đoạn ổn định, chị em vẫn cần tiếp tục đi bộ, uống nhiều nước và uống đủ vitamin. Cân nặng của mẹ sẽ ổn định trong giai đoạn này. Nếu cân nặng tăng lên, mẹ cần phải kiểm tra lại khẩu phẩn ăn của mình và cắt bỏ một số thực phẩm nhất định như bạn đã làm trong giai đoạn củng cố. Chế độ ăn kiêng này đã được khá nhiều người tin tưởng tuyệt đối và áp dụng có hiệu quả như Công nương Anh Kate Middleton, nữ diễn viên – ca sĩ Jennifer Lopez, siêu mẫu Gisele Bundchen… Tuy nhiên, một số người phản đối chế độ ăn Dukan cho rằng nó quá quá phản khoa học, quá khó hiểu và quá nặng protein. Vì vậy các mẹ nếu muốn áp dụng chế độ ăn này cần nhớ phải uống nhiều nước.

Sausinh.com tổng hợp

Bài viết liên quan

SHOPPING